Vietcombank Tân Định, Tiền Giang tặng bồn chứa và nước sạch cho bà con vùng hạn mặn

Ngày 07/04/2024, Vietcombank Tân Định, Vietcombank Tiền Giang và Chi Hội nữ Doanh nhân Tiền Giang đã phối hợp thực hiện chương trình trao tặng 15 bồn chứa nước dung tích 3000 lít và 10.000 khối nước sạch với tổng giá trị 60.000.000 đồng cho bà con ở 5 xã thuộc huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.


Đại diện Vietcombank Tân Định, Vietcombank Tiền Giang và Chi hội nữ Doanh nhân Tiền Giang trao biểu trưng cho đại diện xã Tân Phước

Miền Tây đang vào cao điểm nắng nóng, hạn mặn, khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Các huyện ven biển của tỉnh Tiền Giang như Gò Công Đông, Tân Phú Đông nguồn nước đang bị nhiễm mặn. Tỉnh đã mở hơn 60 vòi nước công cộng nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Hàng nghìn người dân sống trong vùng hạn mặn phải xếp hàng xuyên đêm để đong, chở từng can nước ngọt miễn phí về nhà mỗi ngày để sinh hoạt.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại sân đặt bồn chứa nước - điểm cấp phát nước miễn phí cho người dân

Vừa nhận được thông tin từ vùng hạn mặn, Vietcombank Tân Định đã nhanh chóng triển khai kết nối để vận chuyển nhanh nhất thùng chứa và nguồn nước ngọt đến với người dân. Mặc dù chỉ là giải pháp tạm thời nhưng nguồn nước ngọt quý báu kịp thời đã góp phần tiếp thêm động lực để bà con ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, Vietcombank Tân Định hi vọng có thể tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, tài trợ hơn nữa để hỗ trợ bà con vùng sâu, vùng xa vượt qua được những khó khăn, điển hình như đợt hạn mặn khắc nghiệt lần này.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận