Vietcombank Móng Cái đồng hành với giải chạy hữu nghị quốc tế Việt - Trung 2023

Ngày 03/12/2023, tại thành phố Móng Cái đã diễn ra giải chạy hữu nghị quốc tế Việt - Trung lần thứ nhất năm 2023. Tham gia giải chạy có lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Móng Cái (Việt Nam), thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) cùng 1.000 vận động viên đến từ các tỉnh thành của Việt Nam và Trung Quốc.


Đây là hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, nằm trong chuỗi các sự hiện của Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023, đồng thời là sự kiện đặc biệt thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước và quốc tế. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức chạy xuyên biên giới qua 2 quốc gia Việt Nam - Trung Quốc với cung đường dài 13,69 km qua cặp cửa khẩu Móng Cái - Việt Nam và Đông Hưng - Trung Quốc. Vietcombank Móng Cái vinh dự là đơn vị đồng hành và tài trợ toàn bộ 500 áo thi đấu cho các vận động viên Việt Nam.

Lãnh đạo Đảng, chính quyền TP Móng Cái (Việt Nam), TP Đông Hưng (Trung Quốc) cùng các VĐV tham gia giải chạy

Sau gần một giờ thi đấu, vận động viên Nguyễn Văn Hiếu (số áo 0578) của Vietcombank Móng Cái đã xuất sắc giành chức vô địch với thành tích 51 phút 42 giây, bỏ xa vận động viên về thứ 2 người Trung Quốc với thành tích 58 phút 32 giây. Vận động viên Nguyễn Văn Hiếu cũng chính là một trong những đại diện của Vietcombank tham gia Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ I năm 2023 và giành Huy chương đồng nội dung điền kinh 1.500m.

VĐV Nguyễn Văn Hiếu - Vietcombank Móng Cái giành chức vô địch

Với tinh thần thể thao đoàn kết và giao lưu văn hóa, 1.000 vận động viên đã cống hiến cho khán giả, nhân dân hai nước hình ảnh đẹp về sức khỏe, tinh thần thân thiện mến khách, kêu gọi mọi người tham gia tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần thúc đẩy giao lưu các hoạt động văn hóa - thể thao giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, tăng cường giao lưu kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa những vận động viên yêu thích môn thể thao chạy bộ của Việt Nam với các vận động viên Trung Quốc và các nước trong khối ASEAN.

VĐV Nguyễn Văn Hiếu - Vietcombank Móng Cái (thứ 8 từ trái sang) trên bục trao thưởng

Hình ảnh các vận động viên của CLB Vietcombank Running Club tham gia giải đấu

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận