Vietcombank tổ chức công bố kết quả kinh doanh Quý 2 năm 2023 với cổ đông và nhà đầu tư

Nằm trong chuỗi các sự kiện định kỳ nhằm tăng cường việc trao đổi, cung cấp thông tin giữa ngân hàng và các nhà đầu tư, ngày 9 - 10/8/2023 tại Trụ sở chính tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã cổ phiếu VCB) đã tổ chức các buổi gặp gỡ trực tuyến và trực tiếp công bố kết quả kinh doanh Quý 2 năm 2023.

Đại diện Vietcombank, ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng đã chủ trì các cuộc gặp gỡ này. Đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank cùng Nhóm quan hệ nhà đầu tư (IR Team - thuộc Ban Chiến lược và Thư ký HĐQT) đã cập nhật tới các nhà đầu tư về tình hình hoạt động của VCB trong quý 2, chia sẻ về những cơ hội và triển vọng kinh doanh trong thời gian tới, nhấn mạnh chất lượng hoạt động ổn định của ngân hàng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô và tài chính ngân hàng nhiều thách thức.

Sự kiện công bố kết quả kinh doanh trực tuyến Quý 2 năm 2023 ngày 9/8/2023 dành cho các Nhà đầu tư trong nước & quốc tế

Chuỗi sự kiện công bố kết quả kinh doanh trong 2 ngày 9 - 10/8/2023 đã nhận được sự quan tâm và tham dự của gần 130 đại diện là các cổ đông, nhà đầu tư tổ chức và các chuyên gia phân tích từ hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ kết nối qua hệ thống họp trực tuyến. Trong tổng thời gian ~ 3 tiếng trao đổi, đại diện Vietcombank đã giải đáp các câu hỏi của cổ đông, nhà đầu tư, các quỹ và công ty chứng khoán về các lĩnh vực kinh tế vĩ mô, ngành ngân hàng; định hướng hoạt động của Vietcombank trong thời gian tới; các kết quả kinh doanh của ngân hàng trong các mảng hoạt động, chất lượng tài sản, quản trị rủi ro,... Cũng trong các buổi trao đổi, Vietcombank cũng đã có dịp lắng nghe các chia sẻ, phân tích có chiều sâu của các chuyên gia tại các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán về triển vọng của các ngành kinh tế, nhằm hỗ trợ việc tìm hiểu và nắm bắt các cơ hội kinh doanh của ngân hàng trong thời gian tới.

Sự kiện công bố kết quả kinh doanh trực tiếp Quý II năm 2023 ngày 10/8/2023 dành cho các Quỹ Đầu tư và Công ty chứng khoán

Kết thúc Quý 2 năm 2023, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại thị trường với các kết quả kinh doanh vượt trội. Chất lượng tín dụng được kiểm soát hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0.83%; tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức cao (~ 386%). Lợi nhuận trước thuế trong quý 2 tiếp tục dẫn đầu thị trường, đạt 9,2 nghìn tỷ VND (tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm 2022). Vietcombank tiếp tục tiên phong trong việc giảm lãi hỗ trợ khách hàng với các chương trình hỗ trợ lãi suất với quy mô lên đến 1,8 nghìn tỷ VND. Đặc biệt, trong Quý 2 năm 2023, Vietcombank đã được Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong 20 doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững tốt nhất tại Việt Nam. Thành tích này là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Vietcombank trong các cam kết góp sức cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện chiến lược phát triển bền vững, đề cao tính minh bạch, trách nhiệm và kiến tạo giá trị chung cho cộng đồng. 

Với kết quả kinh doanh vượt trội, sự chuyển dịch mạnh mẽ trong quản trị điều hành theo các thông lệ tốt nhất, sự minh bạch hóa thông tin và chất lượng công tác quan hệ nhà đầu tư (IR - Investors Relations)... Vietcombank đã và đang khẳng định vững chắc vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, từng bước vươn tầm khu vực và thế giới.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận