Vietcombank tổ chức chương trình tập huấn giải đáp vướng mắc thi tay nghề nghiệp vụ Quản lý Nợ và Định giá tài sản năm 2023

Chiều ngày 10/05/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Chương trình tập huấn giải đáp vướng mắc Thi tay nghề nghiệp vụ Quản lý Nợ và Định giá Tài sản năm 2023 tại Trụ sở chính và 124 chi nhánh trên toàn hệ thống qua Cầu truyền hình và MS Teams.

Tham dự và chỉ đạo Chương trình, có ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban/TT của TSC gồm: Phòng Quản lý Nợ, Trung tâm Định giá tài sản, Phòng Quản lý rủi ro tín dụng, Phòng Chính sách sản phẩm bán buôn, Phòng Phát triển sản phẩm bán lẻ, Phòng Công Nợ, Phòng Pháp chế, Phòng Phê duyệt tín dụng, Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Vietcombank. Ngoài ra, Chương trình còn có sự góp mặt của chuyên gia Lê Minh Toán - Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia và Dịch vụ về giá, Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính; chuyên gia Nguyễn Ngọc Phát – Chuyên gia cao cấp tư vấn và đào tạo kỹ năng; cùng toàn thể thí sinh dự thi.

Ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức phát biểu chỉ đạo tại Chương trình

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Chương trình, ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Chương trình thi tay nghề nghiệp vụ Quản lý Nợ và Định giá Tài sản ngoài mục tiêu sát hạch kiến thức còn nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức về nghề của các cán bộ nghiệp vụ, góp phần tạo tiền đề cho công tác chuyển đổi mô hình Quản lý Nợ sắp tới. Yêu cầu của thực tiễn đòi hỏi ngày càng phải nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân sự Quản lý Nợ và Định giá Tài sản”.

Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Vinh nhận định công tác Quản lý Nợ và thẩm định giá là những mảng nghiệp vụ rất quan trọng và được Ban lãnh đạo quan tâm và định hướng tăng cường tập trung hóa. Do vậy, ông đề nghị các học viên cần tập trung nghiên cứu tài liệu không chỉ tại chương trình hôm nay mà cả cho các khóa học sắp tới. Chia sẻ với các thí sinh, Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Vinh cho biết thêm thông tin về việc ngay trong năm nay, Ban lãnh đạo đã chỉ đạo tổ chức khóa đào tạo cho đội ngũ cán bộ Quản lý nợ toàn hệ thống với nội dung đào tạo đang được chuẩn bị với nhiều nội dung đổi mới và thiết thực. Ông cũng gửi lời chúc các thi sinh thi tốt và đạt điểm tối đa khi tham dự cuộc thi.

Sau 3 năm (từ 2020 đến nay), Vietcombank quyết định tổ chức chương trình thi tay nghề nghiệp vụ Quản lý Nợ và Định giá tài sản trên toàn hệ thống nhằm mục tiêu: (i) Đánh giá chất lượng cán bộ thực hiện nghiệp vụ Quản lý nợ và Định giá tài sản để làm cơ sở thực hiện công tác cán bộ và có kế hoạch đào tạo phù hợp; (ii) Nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thông qua việc thúc đẩy cán bộ nghiên cứu, cập nhật, tìm hiểu quy định của pháp luật; quy trình, quy định, chính sách, của Nhà nước và Vietcombank liên quan đến nghiệp vụ Quản lý nợ và Định giá tài sản; (iii) Tìm kiếm những tài năng nghiệp vụ Quản lý Nợ và Định giá tài sản để làm căn cứ sử dụng trong công tác nhân sự.

Một số hình ảnh tại Chương trình tập huấn giải đáp vướng mắc Thi tay nghề Nghiệp vụ Quản lý Nợ và Định giá Tài sản năm 2023

Sau 01 tháng ôn tập có định hướng thông qua hơn 100 văn bản tài liệu nghiệp vụ và hơn 600 câu hỏi do các đơn vị Trụ sở chính tập hợp và biên soạn, chương trình thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo thí sinh trên toàn hệ thống. Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm giải đáp tất cả các vướng mắc của thí sinh trong quá trình tự ôn tập, hơn nữa cũng là cơ hội để trao đổi, làm rõ các kiến thức về nghiệp vụ trong triển khai tại các đơn vị. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức muốn hỗ trợ thí sinh ôn tập hiệu quả và hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

Theo kế hoạch đã được Ban lãnh đạo phê duyệt, Chương trình thi chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 10/06/2023 với sự tham gia của hơn 1.600 cán bộ Quản lý Nợ và Định giá tài sản trên toàn hệ thống Vietcombank.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận