Cảnh báo giả mạo SMS thương hiệu Vietcombank: Tuyệt đối không bấm vào đường link trong SMS

Trong một số ngày qua, xuất hiện trở lại tình trạng lừa đảo giả mạo tin nhắn SMS thương hiệu Vietcombank tại Hà Nội và một số vùng lân cận với nội dung thông báo về việc ứng dụng VCB Digibank của khách hàng được phát hiện kích hoạt trên một thiết bị lạ và yêu cầu khách hàng bấm vào đường link giả mạo đi kèm. Đường link này dẫn đến một trang web giả mạo giao diện đăng nhập của ứng dụng VCB Digibank để lấy thông tin dịch vụ của khách hàng nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Tin nhắn giả mạo này chứa các đường link bất thường như: vietcombank.vn-cbs.xyz; vietcombank.vn-cbs.pop; vietcombank.vn-cbs.xyz; vietcombank.vn-ms.top…

Đây là thủ đoạn không mới, đã được ngân hàng và các cơ quan báo chí liên tục cảnh báo trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, các đối tượng thường xuyên thay đổi nội dung tin nhắn SMS giả mạo để thực hiện hành vi lừa đảo. Vietcombank vẫn đang tích cực phối hợp với các Cơ quan Chức năng để ngăn chặn các đường link giả mạo, hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về tài chính cho khách hàng.S

Vietcombank không gửi tin nhắn SMS đi kèm các đường link đăng nhập dịch vụ VCB Digibank. Các tin nhắn có đường link đăng nhập dịch vụ đều là giả mạo. Quý khách hãy đặc biệt lưu ý:

  1. Không bấm vào đường link nếu nhận được tin nhắn có nội dung tương tự như trên.
  2. Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, Quý khách hãy thực hiện khóa dịch vụ VCB Digibank khẩn cấp bằng cách nhắn tin theo cú pháp VCB KHOA DIGIBANK gửi 6167 hoặc gọi điện đến tổng đài 1900545413.
  3. Nếu nhận được SMS nghi ngờ giả mạo, hãy thông báo ngay cho Vietcombank thông qua số hotline 1900545413 hoặc điểm giao dịch (trong giờ hành chính) và Cơ quan Công An nơi gần nhất.
  4. Vietcombank chỉ có duy nhất 01 website với địa chỉ:https://portal.vietcombank.com.vn. Quý khách chỉ truy cập website chính thức của Vietcombank để đăng nhập các dịch vụ ngân hàng số.
  5. Thực hiện các nguyên tắc giao dịch an toàn được Vietcombank thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Khách hàng cá nhân/Giao dịch an toàn” trên website chính thức của Vietcombank.

Quý khách hãy tham khảo thêm thông tin cảnh báo của Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông TẠI ĐÂY.Có thể Quý khách quan tâm

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận