Vietcombank Hải Dương diễn tập phương án xử lý một số tình huống phòng chống khủng bố

Sáng ngày 17/11/2023, Vietcombank Hải Dương đã phối hợp với phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hải Dương tổ chức tập luyện, diễn tập phương án xử lý một số tình huống phòng chống khủng bố.


Tham dự tập huấn có lãnh đạo và tổ huấn luyện phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hải Dương, Ban Giám đốc Vietcombank Hải Dương, các lãnh đạo phòng và các các bộ tại phòng nghiệp vụ có liên quan cùng lực lượng bảo vệ, vệ sĩ tại chi nhánh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi diễn tập, toàn thể cán bộ Vietcombank Hải Dương và lực lượng bảo vệ đã tìm hiểu một số phương thức, thủ đoạn của các loại hình tội phạm trong giai đoạn hiện nay cũng như các dấu hiệu nhận biết đối tượng phạm tội, tình huống nguy hiểm. Các đồng chí phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hải Dương đã đưa ra phương án ứng phó, xử lý trong trường hợp xảy ra tình huống cướp tài sản tại trụ sở và các phòng giao dịch; hướng dẫn về phương pháp trấn an tâm lý cho cán bộ và khách hàng đến giao dịch; các biện pháp trì hoãn, đảm bảo an toàn về người và tài sản tại trụ sở và các phòng giao dịch, điểm giao dịch của ngân hàng. Sau phần nội dung tập huấn, toàn thể CBNV, bảo vệ làm việc tại các điểm giao dịch đã phối hợp cùng lực lượng công an diễn tập tình huống tội phạm có trang bị vũ khí tấn công uy hiếp để cướp tài sản.

Cán bộ PK02 phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh chia sẻ thông tin tại buổi thực tập

Một số tình huống giả định khi bị cướp tấn công

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, hiệu quả đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ nhân viên, lực lượng bảo vệ chi nhánh trong việc phát hiện các đối tượng phạm tội cũng như có kỹ năng ứng phó với tình huống bị cướp tấn công, đe dọa có thể xảy ra trong quá trình giao dịch để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Các đồng chí phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tham dự buổi thực tập chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Vietcombank Hải Dương

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận