Vietcombank tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 20/11/2023, hòa chung không khí hân hoan của cả nước cùng hướng về ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự quan tâm và đồng ý của Ban lãnh đạo, tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Vietcombank (Trường Đào tạo Vietcombank), khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Vietcombank đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) để ghi nhận, vinh danh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại ngân hàng.


Ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Ban lãnh đạo Vietcombank, có: ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Giám đốc Khối Nhân sự;bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng giám đốc; ông Lại Hữu Phước - Trưởng ban Kiểm soát. Cùng tham dự Lễ kỷ niệm còn có đại diện Trưởng/phó một số đơn vị tại Trụ sở chính có nhiều đóng góp cho hoạt động đào tạo của Vietcombank; đại diện các chi nhánh trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận; các ông/bà nguyên là Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Vietcombank; các ông/bà nguyên là lãnh đạo Trung tâm đào tạo Vietcombank/Trường Đào tạo Vietcombank; đặc biệt có sự góp mặt của 128 giảng viên nội bộ (GVNB) - những người đã có rất nhiều đóng góp trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Vietcombank. Về phía Trường Đào tạo Vietcombank, có NGND, PGS.TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốc, cùng tập thể lãnh đạo/cán bộ nhân viên (CBNV) của Trường.

 

NGND, PGS, TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, NGND, PGS.TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốcTrường Đào tạo Vietcombank đã nêu bật ý nghĩa của Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để xã hội tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người đã và đang gắn bó với công tác giáo dục, đào tạo. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống “tôn sự trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” và những giá trị văn hóa tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc ta, toàn xã hội hướng về và dành cho các nhà giáo những tình cảm trân trọng, quý mến.

Tiếp đó, NGND, PGS, TS. Kiều Hữu Thiện đã nhấn mạnh một số kết quả nổi bật mà Trường Đào tạo Vietcombank đã đạt được trong năm 2023 và khẳng định những thành tích này có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính, sự tham gia tích cực của các GVNB cùng sự cố gắng, nỗ lực của Ban Giám đốc và toàn thể CBNV Trường Đào tạo Vietcombank.

Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự Hồng Quang (ngoài cùng bên phải) và Phó TGĐ Nguyễn Thị Kim Oanh (ngoài cùng bên trái) đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank trao Giấy khen và tặng hoa cho Trường Đào tạo Vietcombank

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự đã gửi lời chúc mừng, biểu dương và tri ân tới các cán bộ Trường Đào tạo, các GVNB, những người đang thực hiện sứ mệnh “trồng người”, vì “lợi ích trăm năm” của Vietcombank với những cống hiến âm thầm, lặng lẽ để tạo ra những giá trị vô cùng to lớn và bền vững cho Vietcombank. Ông cho biết: Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hàng năm là ngày Hiến chương các nhà giáo. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ lòng tôn kính, sự biết ơn đến những người thầy giáo, cô giáo, “những kỹ sư tâm hồn”, những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”. “Con người với tư cách là chủ thể của mọi sự sáng tạo, kiến tạo nên xã hội. Vì vậy, ở mọi thời đại, ở mỗi hình thái và chế độ xã hội, sự phát triển nguồn lực con người đều được đặt ở vị trí trung tâm. Trong thời đại ngày nay, sự phát triển nguồn nhân lực càng cần thiết hơn bao giờ hết. Ban lãnh đạo Vietcombank luôn xác định yếu tố con người là trung tâm của sự phát triển, quyết định mọi sự thành công của ngân hàng. Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển của ngân hàng. Từ đó, Vietcombank đã xác định đầu tư cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là đầu tư cho phát triển dài hạn của Vietcombank”, ông Hồng Quang nhấn mạnh.

Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự Hồng Quang (ngoài cùng bên trái và Trưởng Ban kiểm soát Lại Hữu Phước (ngoài cùng bên phải) đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank trao

Giấy khen và tặng hoa cho 04 phòng, ban có hỗ trợ tích cực cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Đánh giá về công tác đào tạo của Vietcombank, Giám đốc Khối Nnhân sự bày tỏ vui mừng khi chứng kiến những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ Trường Đào tạo Vietcombank cũng như đội ngũ GVNB. Theo đó, trong thời gian qua, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực, Ban Lãnh đạo đánh giá cao, biểu dương và ghi nhận những đóng góp rất ý nghĩa đó đối với sự phát triển chung của ngân hàng.

Đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank và Ban Giám đốc Trường đào tạo Vietcombank trao Giấy khen,

tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các GVNB tiêu biểu

Đối với các GVNB, người đứng đầu Khối Nhân sự của Vietcombank nhận định: Xây dựng được đội ngũ hơn 300 cán bộ, chuyên gia là những GVNB nòng cốt, đây chính là cầu nối lan tỏa tri thức, lan tỏa văn hóa học tập không ngừng, giúp cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Vietcombank đạt được kết quả tốt trong thời gian vừa qua. Các GVNB ngày một chuyên nghiệp trong phương pháp giảng dạy và hiện đại trong ứng dụng công nghệ cho các bài giảng thông qua việc sử dụng các công cụ tương tác như: Mentimeter, Kahoot hay AI để giúp cho các bài giảng ngày một hiệu quả, hấp dẫn học viên hơn.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Chi - Phó trưởng phòng Phê duyệt tín dụng, Trưởng nhóm nghiệp vụ dự án RLOS

đại diện GVNB phát biểu tại buổi lễ

Trong xu thế phát triển của thời đại 4.0 và xu hướng hội nhập, toàn cầu hóa của ngành tài chính-ngân hàng ngày càng cao thì yêu cầu đặt ra đối với công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng nhiều thách thức, trong đó, công tác đào tạo cần phải được đặc biệt chú trọng hơn nữa, do đó, thành viên HĐQT Hồng Quang mong muốn: (i) Thứ nhất, đào tạo gắn liền với thực tiễn và nhu cầu phát triển của Vietcombank là mục tiêu quan trọng, xuyên suốt của Trường Đào tạo; cần sớm xây dựng các chương trình đào tạo về kỹ năng phân tích dữ liệu, phân tích trải nghiệm khách hàng, quản trị rủi ro trong môi trường số... (ii) Thứ hai, mỗi GVNB phải luôn ý thức vai trò quan trọng của mình đối với công tác đào tạo nội bộ bởi các anh/chị không chỉ truyền đạt kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu mà còn truyền động lực, cảm hứng yêu nghề, yêu con người Vietcombank gắn với các giá trị đạo đức, văn hóa Vietcombank. Đây là điều rất có ý nghĩa và giá trị cho việc đào tạo đối với các CBNV. (iii) Thứ ba, việc phát triển đội ngũ GVNB trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động đào tạo là một nhiệm vụ mà Trường Đào tạo cần tiếp tục phải hướng tới…

Nhân dịp này, Trường Đào tạo Vietcombank cùng 04 phòng/trung tâm tại Trụ sở chính (Văn phòng, phòng Tài chính kế toán, phòng Quản trị và Trung tâm CNTT) và các cá nhân là GVNB tiêu biểu trong công tác đào tạo năm 2023 đã được Ban Lãnh đạo khen thưởng.

 

Chị Nguyễn Thị Hồng Anh - Trưởng phỏng Quy trình và tư vấn nghiệp vụ Trung tâm TTTM, đại diện cho các học viên tiêu biểu phát biểu tại buổi lễ

Năm nay, 17 GVNB tiêu biểu trong số 300 giảng viên của Vietcombank được lựa chọn đại diện nhận phần thưởng của Ban Lãnh đạo dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như: Chất lượng tài liệu đào tạo; Tính ứng dụng của nội dung bài giảng; Kiến thức chuyên môn, khả năng sư phạm; Tính tuân thủ, mức độ đóng góp cho hoạt động đào tạo như tần suất, thời lượng, các hoạt động liên quan đến NCKH và kết quả điểm đánh giá của học viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ do chính các cán bộ Trường đào tạo Vietcombank biểu diễn

Trong dịp này, đại diện các GVNB và đại diện học viên tiêu biểu tham gia các chương trình đào tạo trong năm 2023 đã gửi lời cảm ơn và tri ân tới Ban Lãnh đạo, Trường Đào tạo và các giảng viên nhân dịp 20/11.

Ban Lãnh đạo vietcombank và toàn thể đại biểu chụp hình lưu niệm

Những lời chúc mừng tốt đẹp từ đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank, đại diện GVNB và học viên tiêu biểu chính là sự khích lệ cho những người làm công tác đào tạo có thêm động lực để tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập tại Vietcombank.

Buổi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Vietcombank đã khép lại sau ½ ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa và tràn đầy tình cảm xúc động./.

VCB News

 

 

 

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận