Vietcombank tổ chức thành công hai Hội nghị liên quan công tác nhân sự toàn hệ thống

Trong hai ngày 09, 10/11/2023, tại TP Cần Thơ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công “Hội nghị Công tác Nhân sự năm 2023” và “Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ Nhân sự năm 2023” với chủ đề “Nội lực vững vàng - Sẵn sàng bứt phá”.

Tới dự Hội nghị Công tác Nhân sự ngày 09/11/2023, về phía lãnh đạo TP Cần Thơ có ông Lê Tấn Thủ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ; ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ; ông Trần Quốc Hà - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Cần Thơ cùng đại biểu đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ NHNN Việt Nam, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho_01

Hình ảnh các Khách mời và Đại biểu tham dự Hội nghị Công tác Nhân sự năm 2023

Về phía Vietcombank có ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank; bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc; bà Lê Thị Huyền Diệu - Phụ trách kế toán Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng/Ban/Trung tâm/ĐVSN/VPĐD tại TSC, đại diện Ban Giám đốc Chi nhánh, Chủ tịch HĐTV/Giám đốc các Công ty trực thuộc, Trưởng Phòng Quản lý nhân sự/Hành chính nhân sự/Hành chính nhân sự ngân quỹ tại Chi nhánh/VPĐD/ĐVSN/Công ty trực thuộc.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho (117)

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank cho biết: “Hội nghị về công tác nhân sự trong toàn hệ thống nhằm tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực tại Vietcombank trong thời gian qua và truyền tải thông điệp về định hướng phát triển cũng như cam kết của Ban Lãnh đạo Vietcombank đối với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo đáp ứng yêu cầu triển khai chiến lược, kế hoạch kinh doanh của Vietcombank, đồng thời đây cũng là cơ hội để những người làm công tác nhân sự trong hệ thống được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động”.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho (32)

Ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank phát biểu khai mạc Hội nghị Công tác Nhân sự năm 2023

Ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng các đại biểu tham dự hội nghị tham gia tích cực, trao đổi, thảo luận với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và cầu thị vì sự thành công chung của Hội nghị.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho (55)

Ông Đặng Kiên Định - Giám đốc Vietcombank Sở giao dịch báo cáo tham luận

Đây là lần thứ hai Vietcombank tổ chức Hội nghị về công tác nhân sự với quy mô lớn trong toàn hệ thống. Với thời lượng trong một ngày, nhiều nội dung quan trọng đã được trình bày tại Hội nghị như: i) Tổng kết công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực tại Vietcombank từ năm 2020 đến nay; (ii) Chiến lược quản trị và phát triển nguồn nhân lực tại Vietcombank đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; (iii) Những điểm mới trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Vietcombank; (iv) Báo cáo, truyền thông về Dự án Xây dựng và áp dụng Khung năng lực đối với các vị trí công việc tại Vietcombank; (v) Tham luận của các Chi nhánh; (vi) Nội dung chia sẻ của chuyên gia đến từ Công ty KPMG về các xu hướng và thông lệ trong công tác Quản trị nhân tài.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho (101)

Ông Nguyễn Thái Minh Quang - Giám đốc Vietcombank Bình Dương báo cáo tham luận

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp thầm lặng của đội ngũ cán bộ làm công tác nhân sự trong toàn hệ thống, những kết quả đã đạt được trong công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực tại Vietcombank thời gian qua. Bên cạnh những thành công, công tác nhân sự trong hệ thống còn một số mặt hoạt động cần tiếp tục cải tiến và hoàn thiện. Ban Lãnh đạo Vietcombank tin tưởng Khối Quản trị và phát triển nguồn nhân lực cùng toàn thể các cán bộ làm công tác nhân sự trong toàn hệ thống sẽ có sự chuyển đổi thành công trong thời gian tới, tiếp tục có những đóng góp trọng yếu vào sự phát triển chung của Vietcombank.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho (50)

Đại diện Công ty KPMG trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Sau khi đáp từ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank kết luận Hội nghị và nhấn mạnh: “Nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực, các cán bộ làm công tác nhân sự cam kết luôn bám sát các chỉ đạo của Ban Lãnh đạo, đoàn kết, tận tâm phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ theo đúng phương châm, định hướng mà Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc chỉ đạo; coi nhân tố con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển của Vietcombank. Sự thành công của Vietcombank không chỉ dựa vào chiến lược phát triển kinh doanh mà còn dựa trên chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu như Hội nghị công tác nhân sự lần đầu tiên được tổ chức năm 2019 với slogan là “Nhân sự Vietcombank: Hợp lực để vươn xa” thì sau 4 năm Hội nghị công tác nhân sự năm 2023 được tổ chức với slogan “Nhân sự Vietcombank: Nội lực vững vàng - Sẵn sàng bứt phá” cho thấy sự chuyển biến căn bản về chất trong công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực tại Vietcombank”.

20231109_LHQ_HoinghiTochucNhansu_CanTho (77)

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc (hàng đầu, 18 từ trái sang); ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank (hàng đầu, 19 từ trái sang); bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc (hàng đầu, 17 từ trái sang) cùng các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị Công tác Nhân sự năm 2023 kết thúc tốt đẹp chiều ngày 09/11/2023.

Ngày 10/11/2023, Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ Nhân sự năm 2023 tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo và toàn thể cán bộ của các đơn vị thuộc Khối Quản trị và phát triển nguồn nhân lực; đại diện lãnh đạo và cán bộ trực tiếp làm công tác nhân sự của các Chi nhánh/VPĐD/ĐVSN/Công ty trực thuộc.

20231110_LHQ_TaphuanTochucNhansu_CanTho (5)

Ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank phát biểu khai mạc Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ Nhân sự năm 2023

Khai mạc Hội nghị, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank đã nêu rõ: “Các nội dung được tập huấn lần này hết sức quan trọng, thiết thực, bổ ích nhằm nâng cao nghiệp vụ, cập nhật, bổ sung kiến thức cho các cán bộ làm công tác nhân sự trong toàn hệ thống Vietcombank. Qua đó, giúp các cán bộ làm công tác nhân sự nắm vững nghiệp vụ, nắm chắc các quy định của pháp luật và quy định nội bộ của Vietcombank; thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Hội nghị tập huấn lần này cũng là nơi học tập, trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế và xây dựng, củng cố mối quan hệ công tác giữa các cán bộ làm công tác nhân sự trong toàn hệ thống, xây dựng khối đại đoàn kết, ngày càng “tinh nghề vững nghiệp” và cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

20231110_LHQ_TaphuanTochucNhansu_CanTho (19)

Ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh thanh tra Bộ LĐTBXH trình bày một số nội dung của Bộ luật Lao động 2019 và trả lời các câu hỏi của các đại biểu

Tại Hội nghị Tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh tranh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trình bày một số điểm nổi bật của Bộ luật Lao động 2019 và chia sẻ bài học kinh nghiệm qua hoạt động thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về lao động.

20231110_LHQ_TaphuanTochucNhansu_CanTho (32)

Bà Nguyễn Thị Thái Hà - Phó Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự trình bày tại Hội nghị Tập huấn

Hội nghị Tập huấn cũng đã được nghe các nội dung về “Nâng cao hiệu quả công tác vận hành hệ thống HCM” do bà Nguyễn Thị Thái Hà - Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự trình bày; “Tổng hợp giải đáp vướng mắc khó khăn của các Chi nhánh liên quan đến công tác tổ chức và nhân sự” do bà Tô Thị Phương Dung - Trưởng Phòng Chính sách và Kế hoạch nhân sự trình bày.

20231110_LHQ_TaphuanTochucNhansu_CanTho (45)

Tô Thị Phương Dung - Trưởng Phòng CS&KHNS trình bày tại Hội nghị Tập huấn

Trong buổi chiều ngày 10/11/2023, Hội nghị đã có chương trình Team Building với các hoạt động xây dựng nhóm và gắn kết các thành viên.

20231110_LHQ_TaphuanTochucNhansu_CanTho (161)

Chương trình Team Building

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ Nhân sự năm 2023 của Vietcombank kết thúc cùng ngày 10/11/2023.

VCB News