Đảng ủy Trụ sở chính Vietcombank tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị và kết nạp đảng viên nhân kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô

Ngày 08/10/2023, tại Nhà Quốc hội, số 1 đường Độc Lập, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Đảng bộ Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Đảng bộ Trụ sở chính) đã trang trọng tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào lịch sử Hà Nội” và Lễ kết nạp đảng viên cho 33 quần chúng ưu tú của Đảng bộ Trụ sở chính nhân kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).


Tham dự chương trình có: đ/c Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietcombank, Thành viên HĐQT; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính, Thành viên HĐQT; đ/c Phùng Nguyễn Hải Yến - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Phó Bí thư Đảng ủy TSC, Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên TSC, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy, Đại diện cấp ủy của các Đảng bộ/Chi bộ trực thuộc, 33 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng và các đảng viên của các chi bộ có quần chúng được kết nạp. Đại biểu khách mời có Giáo sư sử học Lê Văn Lan.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (182)

Các đại biểu Đảng bộ Vietcombank TSC chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Quốc hội

Đảng bộ Trụ sở chính (TSC) đã tham quan Tòa nhà Quốc hội, hội trường Diên Hồng được lấy cảm hứng từ hội nghị dân chủ đầu tiên vào thời Nhà Trần, tìm hiểu về lịch sử Quốc hội Việt Nam, tham quan khu bảo tàng quốc hội Việt Nam. Tất cả đã mang đến cho các đại biểu tham dự cảm xúc tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, thấu hiểu về ý nghĩa của tinh thần đoàn kết qua mọi thời khắc của lịch sử đất nước.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (213)

Giáo sư sử học Lê Văn Lan nói chuyện chuyên đề với các đảng viên của Đảng bộ TSC

Các đại biểu tham dự đã được nghe Giáo sư sử học Lê Văn Lan nói chuyện về chủ đề “Tự hào Lịch sử Hà Nội”, thủ đô Anh Hùng, nghìn năm văn hiến. Các đại biểu đã được nghe về địa điểm khởi nguồn “Núi Nùng” và vị Thành Hoàng làng họ Tô tên Lịch của đất Thăng Long kinh kỳ. Rồi những bài học lịch sử qua những cuộc chiến tranh bảo vệ Thăng Long Hà Nội, khởi nguồn từ bài học trận Bình Lệ Nguyên đến chiến thắng Đông Bộ đầu, trận Ngọc hồi đại phá quân Thanh, và  Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa với lời hẹn ước trở về ngày 10/10/1954… Những bài học lịch sử về sự chủ động, các quyết định cẩn trọng vì đại cục, “đánh theo cách của ta” vẫn còn nguyên giá trị trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, các đảng viên và quần chúng ưu tú được hiểu biết thêm về quá trình khai quật khu di tích Hoàng thành Thăng Long với những phát lộ vô cùng giá trị. Đặc biệt, công trình Nhà quốc hội Việt Nam là Nhà quốc hội duy nhất trên thế giới sở hữu 2 hầm khảo cổ dưới lòng đất, trưng bày các di tích, di vật với thủ pháp và kỹ thuật trưng bày bảo tàng hiện đại và tiên tiến nhất.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (217)

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Bí thư Đảng ủy Vietcombank TSC, Thành viên HĐQT Vietcombank (bên trái) tặng hoa cảm ơn Giáo sư sử học Lê Văn Lan

Ngay sau bài nói chuyện của Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Đảng bộ TSC đã trang trọng tổ chức kết nạp đảng cho 33 quần chúng ưu tú thuộc 13 chi bộ 1, 14, 16, 20, 23, 27, 28, 34, 35, 36, 38, 42, 45. Lễ kết nạp đã được thực hiện trang nghiêm. Các đảng viên mới đã tuyên thệ trước Đảng kỳ và chân dung lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (281)

Đ/c Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT Vietcombank phát biểu chỉ đạo tại sự kiện

Tại buổi lễ, đ/c Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT Vietcombank đã đánh giá, lễ kết nạp Đảng được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô tại địa danh “Hội trường Ba Đình” lịch sử, thực sự sẽ giúp các quần chúng ưu tú thấy vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng, tiếp thêm ý chí cho quá trình phấn đấu sau này của các Đảng viên mới. Đảng ủy Vietcombank đánh giá cao sự đổi mới trong hình thức tổ chức kết nạp Đảng tập trung của Đảng bộ Trụ sở chính. Trong mọi hoạt động, Đảng bộ Trụ sở chính luôn thể hiện vai trò dẫn đầu và tiên phong, đặc biệt trong công tác đổi mới phương thức sinh hoạt chính trị.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (283)

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Bí thư Đảng ủy Vietcombank TSC, Thành viên HĐQT Vietcombank phát biểu

Đ/c Đỗ Việt Hùng đề nghị Đảng ủy Trụ sở chính tiếp tục đưa ra những giải pháp để khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển Vietcombank. Trong đó cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đảng viên trong đó có đảng viên trẻ, đảng viên mới được kết nạp. Tiếp tục phát huy vai trò là ngọn cờ đầu góp phần tạo dấu ấn của Vietcombank trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (272)

33 đảng viên mới tuyên thệ

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Bí thư Đảng ủy TSC, Thành viên HĐQT đã tặng hoa cảm ơn Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, tặng hoa và chúc mừng các Đảng viên mới được kết nạp,  cảm ơn Đảng ủy Vietcombank đã luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện cho Đảng bộ TSC tổ chức các chương trình sinh hoạt chính trị và kết nạp Đảng theo những hình thức đổi mới, đồng thời cũng gửi lời cám ơn đến Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội (VPQH), Vụ Thông tin VPQH, Cục Quản trị VPQH, Vụ lễ Tân VPQH đã tạo điều kiện cho Đảng ủy TSC Vietcombank được tổ chức chương trình tại địa điểm hết sức ý nghĩa này.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (279)

Đại diện Đảng ủy Vietcombank và Đảng ủy TSC tặng hoa chúc mừng 33 đảng viên mới

Nằm trong nội dung chương trình, Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng  đã thay mặt Đảng ủy TSC nhắc nhở các đảng viên mới về trách nhiệm và quyền hạn của mình khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cũng nhân dịp buổi sinh hoat chinh trị, Đảng ủy TSC gửi tặng các chi bộ/đảng bộ trực thuộc cuốn sách Chủ tịch Hồ Chính Minh với Quốc Hội (1946-1969) với mong muốn các chi bộ/đảng bộ tiếp tục giữ gìn, bồi đắp và phát huy tinh thần “Đoàn kết nội bộ” theo như lời Bác Hồ gửi gắm với Quốc hội.

20231008_LHQ_KetnapDang_VPQH (288)

Đảng viên mới Nguyễn Thị Bích Việt phát biểu cảm tưởng

Đảng viên mới Nguyễn Thị Bích Việt thuộc chi bộ 14 đã đại diện cho 33 đảng viên vừa được kết nạp phát biểu cảm tưởng. Trong niềm vinh dự và xúc động, đảng viên mới Bích Việt chia sẻ:“Hiếm có một Đảng Cộng sản nào được gọi bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi: “Đảng ta”, như Đảng cộng sản Việt Nam…

Ngày hôm nay, được kết nạp Đảng là bước ngoặt cuộc đời và là vinh dự lớn lao của tất cả chúng tôi. Tôi nhớ trong cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên của ngày hôm đó chị viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên "một người cộng sản". Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hi sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng...” Ngọn lửa từ những thế hệ đi trước đã truyền thêm cho chúng tôi niềm tin và động lực, để cống hiến và dựng xây đất nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của của các cấp ủy Đảng, của Ban lãnh đạo VCB”.

Chương trình sinh hoạt chính trị về chủ đề “Tự hào lịch sử Hà Nội” và Lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ Trụ sở chính được tổ chức đúng dịp lễ kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), là sự kiện vô cùng có ý nghĩa đối với các đảng viên. Hàng năm, Đảng bộ Trụ sở chính luôn được Đảng ủy Vietcombank đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều hình thức sáng tạo trong sinh hoạt chính trị./.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận