Vietcombank Đông Bình Dương tổ chức tập huấn và diễn tập PCCC-CNCH năm 2023

Sáng ngày 08/10/2023, Vietcombank Đông Bình Dương đã phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) số 1 - tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2023 với sự tham dự của Ban giám đốc cùng toàn thể CBNV chi nhánh.


Cán bộ nhân viên chi nhánh chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH tại buổi tập huấn

Tại buổi huấn luyện, đại diện phòng cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền đạt các kiến thức cơ bản, các quy định pháp luật về PCCC cũng như các kỹ năng sơ cứu người bị nạn, thoát khỏi đám cháy. Sau khi được phổ biến lý thuyết, cán bộ nhân viên chi nhánh được thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy từ bình ga, thực hành rải vòi, cuộn vòi, lắp lăng và tư thế cầm lăng chữa cháy.

Cán bộ nhân viên thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy từ bình ga

Buổi diễn tập kết thúc với tình huống giả định đám cháy xảy ra do chập điện trong phòng làm việc. Ngay lập tức, đội hình chữa cháy cơ sở được triển khai, sử dụng lăng, vòi chữa cháy tại hệ thống chữa cháy của tòa nhà để chữa cháy, lực lượng cứu hộ được huy động, tổ chức hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản ra khu vực tập kết, đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng qua số tổng đài 114. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 2 xe chuyên dụng chữa cháy, nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy.

Lực lượng PCCC&CNCH diễn tập chữa cháy với tình huống giả định

Buổi tập huấn và diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được kết quả và các yêu cầu đúng theo kịch bản đã đề ra. Qua buổi tập huấn, cán bộ nhân viên chi nhánh đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết về PCCC&CNCH, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng con người, tài sản khi có sự cố cháy xảy ra.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận