Vietcombank tổ chức công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2023 với cổ đông và nhà đầu tư

Ngày 11/05/2023, tại Trụ sở chính của Vietcombank ở Hà Nội và ngày 19/05/2023, tại Trụ sở Vietcombank ở TP HCM, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã cổ phiếu VCB) đã tổ chức buổi gặp gỡ trực tuyến và trực tiếp công bố kết quả kinh doanh Quý I năm 2023.

Sự kiện công bố kết quả kinh doanh trực tuyến Quý I năm 2023 ngày 11/05/2023

Đại diện Vietcombank, ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng đã chủ trì các cuộc gặp gỡ này. Đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank cùng Nhóm quan hệ nhà đầu tư (IR Team - thuộc Ban Chiến lược và Thư ký HĐQT) đã cập nhật tới các nhà đầu tư về tình hình hoạt động của VCB trong quý I, chia sẻ về những cơ hội và triển vọng kinh doanh trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh hiệu quả hoạt động hàng đầu và chất lượng tài sản vượt trội của Vietcombank trong bối cảnh kinh tế vĩ mô và tài chính ngân hàng nhiều thách thức.

Sự kiện ngày 11/05/2023 đã nhận được sự quan tâm và tham dự của gần 120 đại diện là các cổ đông, nhà đầu tư tổ chức và các chuyên gia phân tích từ hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ kết nối qua hệ thống họp trực tuyến. Trong gần 1,5 tiếng trao đổi, đại diện Vietcombank đã giải đáp các câu hỏi của cổ đông, nhà đầu tư về các lĩnh vực kinh tế vĩ mô, ngành ngân hàng; kết quả kinh doanh của Vietcombank trong đó tập trung vào các mảng tăng trưởng, chất lượng tài sản, hiệu quả kinh doanh, các kế hoạch tăng vốn, quản trị rủi ro, chuyển đổi số...   

Tại buổi gặp gỡ trực tiếp ngày 19/05/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Vietcombank đã có buổi trao đổi cởi mở, hữu ích với các chuyên gia phân tích đến từ 15 Công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư tại Việt Nam, giúp mang lại cái nhìn sâu sắc, toàn diện về tình hình hiện tại cũng như định hướng hoạt động của Vietcombank trong thời gian tới.

Sự kiện công bố kết quả kinh doanh trực tiếp Quý I năm 2023 ngày 19/05/2023

Kết thúc Quý I năm 2023, trong bối cảnh chung rất nhiều khó khăn, tiếp nối thành công của những năm trước, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại thị trường với các kết quả vượt trội. Quy mô tăng trưởng cao hơn tốc độ bình quân của ngành, cơ cấu chuyển dịch theo hướng hiệu quả, bền vững. Chất lượng tín dụng được kiểm soát hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0.85%; tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức cao (~ 320%). Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng ~ 13% so với cùng kỳ. Vietcombank đã tiên phong trong việc giảm lãi hỗ trợ khách hàng; phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ mới; chiến lược chuyển đổi số cũng đang được ngân hàng triển khai mạnh mẽ... Tính đến cuối tháng 3/2023, quy mô vốn hóa của VCB đạt 17.82 tỷ USD, xếp thứ 94 trong Top 100 Ngân hàng niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất toàn cầu, theo Reuters.

Thực hiện định hướng của HĐQT Vietcombank về việc tăng cường cơ chế trao đổi, cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư; từ năm 2023, Vietcombank tổ chức các sự kiện công bố kết quả kinh doanh định kỳ hàng quý. Các sự kiện công bố kết quả kinh doanh của Vietcombank đã được cộng đồng nhà đầu tư, chuyên gia phân tích đánh giá cao về hàm lượng thông tin trao đổi cũng như công tác tổ chức. Việc triển khai tổ chức các sự kiện công bố kết quả kinh doanh định kỳ khẳng định vị thế, uy tín và sự minh bạch thông tin của Vietcombank với tư cách là doanh nghiệp niêm yết số 1 về vốn hóa trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự kiện không những cung cấp thông tin minh bạch, toàn diện cho cổ đông, nhà đầu tư mà còn giúp  thắt chặt sự gắn kết, đồng hành của cổ đông và nhà đầu tư với các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tăng vốn của Vietcombank sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Với kết quả kinh doanh vượt trội, sự chuyển dịch mạnh mẽ trong quản trị điều hành theo các thông lệ tốt nhất, sự minh bạch hóa thông tin và chất lượng công tác quan hệ nhà đầu tư (IR – Investor Relations), Vietcombank đã và đang khẳng định vững chắc vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, từng bước vươn tầm khu vực và thế giới.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận