Vietcombank tổ chức chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 26/07/2023, đoàn công tác của Vietcombank đã phối hợp với Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ.

Tham gia đoàn công tác, về phía Trung ương Đoàn có đ/c Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, các đ/c đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Đoàn. Về phía tỉnh Quảng Ngãi có các đ/c lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

Đoàn công tác dự lễ bàn giao và cắt băng khánh thành công trình thanh niên tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ tại xã Đức Phú, huyện Mộ Đức

Về phía Vietcombank có đ/c Võ Văn Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi; đ/c Lê Việt Hoàng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank Sở giao dịch cùng đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên của các chi nhánh.

Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Đức Phú, đồng thời tham dự dự lễ bàn giao và cắt băng khánh thành công trình thanh niên tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ tại xã Đức Phú, huyện Mộ Đức.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi nhận các phần quà được trao tặng cho các gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 117 nghĩa trang liệt sỹ với trên 29 nghìn phần mộ liệt sỹ. Trong thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với các đơn vị tài trợ thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: sửa chữa nhà cho các gia đình có công với cách mạng; thực hiện công trình tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, thay lọ hoa trên phần mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh…

Đ/c Lê Việt Hoàng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank Sở giao dịch (ngoài cùng bên phải) trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng kinh phí sửa chữa lại ngôi nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Yết, trong đó Vietcombank Sở giao dịch tặng kinh phí sửa chữa trị giá 50 triệu đồng. Mẹ Yết năm nay đã 92 tuổi, có 2 con trai là liệt sỹ. Mẹ sống một mình tại ngôi nhà tình nghĩa được chính quyền tặng từ năm 2014, qua thời gian, ngôi nhà đã có nhiều xuống cấp.

Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, các hoạt động an sinh xã hội đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, bộ, ban, ngành trong cả nước mỗi dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là dịp để Vietcombank có cơ hội bày tỏ lòng thành kính, tri ân đối với những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, bày tỏ tình cảm, trách nhiệm đối với hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, góp phần làm cho phong trào “toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với nước” thật sự trở thành phong trào xã hội rộng lớn, đem lại hiệu quả thiết thực.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận