Vietcombank bổ sung bước xác thực khi khách hàng đăng nhập VCB Digibank trên trình duyệt web mới

Kể từ ngày 10/05/2023, Vietcombank tăng cường một lớp bảo vệ cho khách hàng sử dụng VCB Digibank bằng việc bổ sung bước xác thực bằng mã OTP khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web mới.

Theo đó, khi khách hàng đăng nhập VCB Digibank trên trình duyệt mới (được hiểu là trình duyệt mà khách hàng chưa từng đăng nhập trước đây, bao gồm cả trường hợp giao dịch trên thiết bị mới), hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng xác thực bằng mã OTP (được gửi qua SMS hoặc tạo qua Smart OTP). Sau khi xác thực đăng nhập thành công, khách hàng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ như bình thường.

Xin lưu ý:

  • Kể từ ngày 10/05/2023, tất cả khách hàng đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank trên trình duyệt web sẽ đều trải qua bước xác thực này. Sau khi xác thực thành công, khách hàng có thể lưu thông tin về trình duyệt để không phải xác thực trong các lần đăng nhập tiếp theo.
  • Cơ chế này không áp dụng đối với khách hàng đã kích hoạt chức năng xác thực qua App mỗi khi đăng nhập dịch vụ trên kênh Web.

Với những diễn biến phức tạp của tình trạng lừa đảo đánh cắp thông tin, đặc biệt là lừa đảo thông qua giả mạo tin nhắn SMS ngân hàng, việc bổ sung bước xác thực này sẽ giúp khách hàng có thêm một lớp bảo vệ cần thiết trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vietcombank kính mong Quý khách hàng thông cảm vì các bất tiện (nếu có) xảy ra.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận