Vietcombank Sài Thành và hoạt động tri ân nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27/07

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày 22/07/2023, đại diện Chi ủy và BCH Đoàn thanh niên Vietcombank Sài Thành đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại chiến khu Rừng Sác (Cần Giờ - TP.HCM) để tri ân, tưởng nhớ các chiến sĩ đặc công Đoàn 10 Rừng Sác đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn đã hiểu thêm về những chiến công vang dội của các chiến sĩ đặc công Rừng Sác trong điều kiện hết sức khó khăn, gian khổ, tiêu biểu như: trận đánh phá hủy 80% kho bom Thành Tuy Hạ với trên 60.000 trái bom, hơn 100.000 quả đạn pháo và toàn bộ kho bom CBU chứa trong căn cứ của địch vào ngày 05/12/1972; trận đánh kho xăng Nhà Bè do các chiến sĩ Đội 5 thực hiện vào đêm ngày 03/12/1973.

Với đặc thù 3 không: không dân, không gạo, không nước ngọt, hoạt động, chiến đấu trong muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng với truyền thống “Rừng Sác là nhà, bến cảng kho tàng là trận địa, có lệnh là đánh, hoàn cảnh nào cũng đánh, đã đánh là thắng” những chiến sĩ đặc công Rừng Sác đã trở thành biểu tượng sáng ngời về tinh thần quyết chiến quyết thắng, là huyền thoại sống mãi với thời gian.

Đoàn Vietcombank Sài Thành chụp hình lưu niệm tại tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác

Hoạt động tri ân đã thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và lòng thành kính biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước của toàn thể CBNV Vietcombank Sài Thành. Đó còn là lời nhắc nhở đến mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải cố gắng phấn đấu học tập và lao động để bảo vệ, phát triển đất nước xứng đáng với sự hy sinh của cha ông.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận