Vietcombank tổ chức Thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022

Ngày 24/9/2022, Vietcombank đã tổ chức vòng thi thứ nhất cuộc Thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022 quy mô toàn hệ thống với sự tham dự của 700 thí sinh. Chương trình được thực hiện dưới hình thức thi trực tuyến tại điểm cầu TSC và 121 điểm cầu trên toàn hệ thống Vietcombank.

Tham dự tại điểm cầu TSC có bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Tổ chức thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022; ông Lê Hoàng Tùng – Kế toán trưởng, Phó trưởng ban phụ trách tiểu ban chuyên môn; các ông/bà đại diện Lãnh đạo một số Phòng/Ban/Trung tâm tại TSC là thành viên tiểu ban tổ chức, tiểu ban chuyên môn. Tham dự tại các điểm cầu thuộc chi nhánh có đại diện lãnh đạo các chi nhánh, tiểu ban hỗ trợ và toàn bộ các thí sinh tham gia thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính Kế toán năm 2022.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank- Trưởng ban Tổ chức thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022 phát biểu khai mạc chương trình thi tay nghề

Phát biểu khai mạc, bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank- Trưởng ban Tổ chức thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022 nhấn mạnh nghiệp vụ TCKT là một trong những nghiệp vụ có vai trò hết sức quan trọng, nhằm xử lý và cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, trung thực về tình hình và kết quả hoạt động của Vietcombank, từ đó hỗ trợ Ban lãnh đạo trong việc phân tích, đưa ra các quyết định điều hành kinh doanh. Nhằm nâng cao chất lượng cán bộ tài chính kế toán để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nghiệp vụ TCKT trong toàn hệ thống, kỳ thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán đã được Ban lãnh đạo quan tâm và chỉ đạo tổ chức định kỳ (lần đầu tiên vào năm 2018). Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà là cơ hội để các cán bộ được hệ thống hóa và cập nhật, trau dồi thêm kiến thức nghiệp vụ chuyên môn và thúc đẩy đam mê nghề để làm tốt hơn công tác TCKT.

Thi kiểm tra tay nghề nghiệp vụ tài chính kế toán vòng 1- năm 2022 được Vietcombank tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến tại điểm cầu TSC và 121 điểm cầu trên toàn hệ thống

Kỳ thi năm 2022 được tổ chức bao gồm 2 vòng thi: vòng 1 được tổ chức thi dưới hình thức trắc nghiệm với hơn 700 cán bộ tham gia với mục tiêu để sát hạch nghiệp vụ nhằm: (1) đánh giá thực trạng chất lượng cán bộ làm công tác TCKT để có kế hoạch đào tạo phù hợp; (2) thúc đẩy cán bộ cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc. Sau khi kết thúc vòng 1, vòng 2 sẽ được tổ chức thi dưới nhiều hình thức đa dạng, kết hợp (trắc nghiệm, làm việc nhóm, phân tích…). Mục tiêu nhận diện, tìm kiếm những cán bộ tài năng để từ đó có định hướng đào tạo, phát triển. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ TCKT trên toàn hệ thống.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tinh thần ôn tập nghiêm túc của các thí sinh biểu dương 10 thí sinh không thuộc đối tượng dự thi bắt buộc nhưng vẫn đăng ký tham gia với tinh thần học hỏi, cầu thị.

Toàn cảnh thí sinh tại điểm cầu Trụ sở chính

Với đặc thù mảng nghiệp vụ Tài chính kế toán có rất nhiều văn bản, chế độ nên để giúp các thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, công tác tổ chức đã được triển khai từ rất sớm và trải qua nhiều giai đoạn nhằm giúp các thí sinh đã có thể trang bị đủ kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi với quyết tâm cao nhất.

Vòng 1 chương trình “Thi tay nghề Tài chính kế toán năm 2022” của Vietcombank được tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm với số lượng 50 câu hỏi. Thời gian làm bài 30 phút, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Máy tính sẽ tự động chấm điểm và xếp hạng các thí sinh tại Trụ sở chính và 121 Chi nhánh. Tại buổi thi, các thí sinh đã thực hiện bài thi trắc nghiệm một cách nghiêm túc, tập trung để hoàn thành nội dung bài thi. Kết quả thi vòng 1 sẽ là căn cứ để lựa chọn các cá nhân có số điểm thi cao nhất tham dự vòng 2 -  thi nghiệp vụ giỏi trên toàn hệ thống./.

Một số hình ảnh thí sinh làm bài thi taị điểm cầu Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hà Nội:

 

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận