Vietcombank tham dự chương trình kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ (DEEP C)

Trong chuỗi các sự kiện chào mừng 25 năm thành lập (1997-2022) Công ty CP Khu công nghiệp Đình Vũ (DEEP C), vào ngày 20 và 21/10/2022, DEEP C đã tổ chức Hội thảo đầu tư “Building The Future”. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng duy nhất tham dự chương trình với tư cách là đối tác tài chính ngân hàng của DEEP C.

DEEP C là doanh nghiệp FDI lớn, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và là một trong những nhà đầu tư sở hữu quỹ đất khu công nghiệp lớn nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, hiện tại Công ty còn mở rộng đầu tư tại Quảng Ninh thông qua việc phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực đầm nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự Hội thảo đầu tư có đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại sứ quán các nước Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc tại Việt Nam; Thành ủy, UBND, Hội đồng nhân dân và các sở/ban/ngành thành phố Hải Phòng; Hiệp hội Eurocham, DBAV, Beluxcham, Amcham, Auscham, Norcham, Britcham, Korcham, Hiệp hội Logistic Việt Nam…và đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng và đang hoạt động tại các khu công nghiệp của DEEP C.

Đai diện Vietcombank cùng đại diện sở ban ngành thành phố Hải Phòng và diễn giả chụp ảnh tại gian hàng Vietcombank ở sự kiện

Về phía Vietcombank có sự tham dự của bà Bùi Thị Thanh Thu - Giám đốc Ban Khách hàng FDI Trụ sở chính, bà Vũ Thị Mùi - Phó Giám đốc Ban Khách hàng FDI Trụ sở chính, ông Lê Ngọc Thái - Giám đốc chi nhánh Hải Phòng, ông Lê Hoàng Cương - Giám đốc Chi nhánh Nam Hải Phòng, các ông bà trong Ban Giám đốc chi nhánh trên địa bàn Hải Phòng cùng cán bộ các Phòng/Ban liên quan tại Trụ sở chính và chi nhánh Hải Phòng.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Trung Kiên - Trưởng ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết: hiện thành phố Hải Phòng đang khuyến khích đầu tư phát triển các dự án có công nghệ tiên tiến, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Do vậy Hải Phòng chú trọng tới phát triển hạ tầng giao thông để thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics, trong đó hạ tầng cảng biển được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển vận tải biến khu vực và quốc tế. Các bến cảng nước sâu hiện đại đi vào vận hành khai thác sẽ góp phần hoàn thiện mục tiêu trong chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam, đáp ứng nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa của khu vực miền Bắc. Bên cạnh những đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố, trong đó có tổ hợp DEEP C đồng hành cùng thành phố Hải Phòng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Ban quản lý khu kinh tế thành phố tin tưởng với lợi thế của DEEP C, công ty tiếp tục đồng hành phát triển hơn nữa kinh tế xã hội của thành phố.

Cũng tại buổi Hội thảo, ông Bruno Jaspaert, Giám đốc điều hành của Khu công nghiệp DEEP C đã chia sẻ sự hân hạnh được thay mặt DEEP C chào đón hơn 400 quan khách đã đến tham dự buổi Hội thảo kỷ niệm 25 năm của công ty. Ông Bruno Jaspaert cho biết tổ hợp DEEP C hình thành và phát triển trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, trên chặng đường phát triển, DEEP C đã rất tự hào đón nhận những giải thưởng cao quý và được công nhận là một trong những nhà phát triển KCN hàng đầu Việt Nam.

Đai diện Vietcombank và lãnh đạo cấp cao của DEEP C tại sự kiện.

Trong chiến lược phát triển của mình, DEEP C đang từng bước thực hiện các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), lấy đây làm tiêu chí cốt lõi cho chiến lược phát triển bền vững. Đồng thời, DEEP C đã và đang áp dụng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. DEEP C cũng là một trong 5 KCN đầu tiên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) chọn thí điểm chuyển đổi sang mô hình KCN sinh thái, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. Với mô hình kết hợp khu công nghiệp chất lượng cao với hạ tầng cảng nội khu và các tiện ích xanh và bền vững, DEEP C được coi là một Dự án đầu tư thành công điển hình của châu Âu và Việt Nam. Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C bao gồm 5 Khu công nghiệp với diện tích 3400 ha tại Hải Phòng và Quảng Ninh, hai trung tâm công nghiệp và cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc. DEEP C có lợi thế về vị trí địa lý chiến lược, nằm gần cảng nước sâu Lạch Huyện, cảng hàng không quốc tế Cát Bi,và kết nối trực tiếp với hệ thống đường cao tốc đã làm nên xương sống cho hạ tầng miền Bắc. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay DEEP C đã thu hút được gần 140 dự án với tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm khẳng định vị thế và uy tín của Vietcombank trong giao dịch với DEEP C nói riêng và các doanh nghiệp FDI nói chung, đồng thời thể hiện thiện chí của Vietcombank luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, đại diện Vietcombank đã trình bày tham luận về Hỗ trợ giao dịch đối với các dự án đầu tư tại Việt Nam. Theo đó, Vietcombank sẵn sàng cung cấp các giải pháp tài chính - ngân hàng toàn diện, chuyên biệt dành riêng cho các khách hàng FDI, đặc biệt các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp do DEEP C là chủ đầu tư, đồng hành cùng quá trình phát triển của các doanh nghiệp.

Đây là sự kiện quan trọng kỷ niệm 25 năm thành lập của DEEP C, nhằm trao đổi, thông tin đến các nhà đầu tư tiềm năng về tình hình kinh tế, xã hội của Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung, giới thiệu tổ hợp khu công nghiệp DEEP C, đồng thời mở ra các cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Trong chương trình Hội thảo có phiên thảo luận nhằm giúp các nhà đầu tư trao đổi cởi mở, thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc, băn khoăn về chính sách, thủ tục trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế cũng như nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ tài chính, ngân hàng.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận