Vietcombank đồng hành cùng giải vô địch Cờ vua trẻ quốc gia tranh Cúp Vietcombank năm 2022

​​​​​​​Sáng ngày 08/06/2022, tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra lễ khai mạc giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc gia tranh Cúp Vietcombank năm 2022. Đây là năm thứ 5 Vietcombank đồng hành cùng giải đấu.

Giải đấu năm nay có 4 nội dung thi đấu: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống dành cho các kỳ thủ nam, nữ thuộc các nhóm tuổi 6, 7, 9, 11, 13, 15, 17 và 20 của các đơn vị tỉnh, thành, ngành và các hội viên của Liên đoàn (Các CLB, các Trung tâm đào tạo cờ…). Giải đấu đã thu hút hơn 1.200 VĐV là các kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất của hơn 40 đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB. Giải đấu nhằm tuyển chọn các VĐV trẻ tham dự các giải quốc tế, châu lục và thế giới.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Vietcombank Vũng Tàu nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Tiếp nối thành công của các giải đấu trước, cùng việc phối hợp với Ban tổ chức để điều hành giải đấu, Vietcombank đã hỗ trợ trang phục thi đấu cho các kỳ thủ, trọng tài và trao cúp cho các VĐV vô địch các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung trên.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Vietcombank Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và tổ trọng tài

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Vietcombank Vũng Tàu, đại điện nhà tài trợ cho biết: Nhằm hỗ trợ sự phát triển môn thể thao trí tuệ cờ vua tại Việt Nam và góp phần đào tạo các tài năng cờ vua Việt trẻ thi đấu giành thành tích cao trên đấu trường thế giới, Vietcombank vinh dự tham gia đồng hành cùng sự kiện này liên tục trong 5 năm qua. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Vietcombank đối với giải đấu nói riêng và bộ môn cờ Vua Việt Nam nói chung.

Quang cảnh tại sân thi đấu giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia tranh cúp Vietcombank năm 2022

“Chúng tôi mong rằng, giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2022 sẽ tiếp tục tạo ra sân chơi lớn có ý nghĩa cho các kỳ thủ trẻ được cọ sát, thi đấu. Qua giải đấu lần này, chúng ta hy vọng sẽ tuyển chọn ra các vận động viên có trình độ đi thi đấu tại đấu trường quốc tế, để từ đó đưa Việt Nam trở thành 1 cường quốc thực thụ của môn thể thao trí tuệ này” - ông Nguyễn Quang Hưng nhấn mạnh./.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận