60f Vietcombank đồng hành cùng chương trình Ngày thẻ Việt Nam 2022

Vietcombank đồng hành cùng chương trình Ngày thẻ Việt Nam 2022

Ngày 6/4/2022, tại khách sạn Melia Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) đã tổ chức họp báo công bố “Ngày Thẻ Việt Nam 2022” với chủ đề Tự tin mở lối, nhằm thúc đẩy phát triển các phương thức thanh toán và công nghệ số trong lĩnh vực ngân hàng, góp phần xây dựng một hệ thống thanh toán quốc gia vững mạnh. Họp báo có sự tham gia của đại diện NHNN, lãnh đạo báo Tiền phong, đại diện NAPAS. Về phía Vietcombank, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc.

Đại diện Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) , bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc (ngoài cùng bên phải của hàng ghế đầu) tham gia buổi Họp báo

Sau lần đầu tiên tổ chức và gặt hái được những kết quả rất tích cực, chương trình Ngày Thẻ Việt Nam được báo Tiền Phong tiếp tục xây dựng và tổ chức lần thứ 2 với nhiều hoạt động thú vị như: Sự kiện Sóng Festival (sự kiện chính)-dự kiến ngày 16 và 17/4/2022 tại Sân vận động Bách Khoa; Tọa đàm “An toàn thanh toán trong kỷ nguyên số” - diễn đàn cho NHNN, Napas, các Ngân hàng chia sẻ, cung cấp thông tin về nội dung chủ đề “An toàn thanh toán”, cảnh báo về các trường hợp rủi ro và thảo luận các biện pháp phòng tránh rủi ro trong hoạt động thanh toán; Tuần lễ Mua sắm trực tuyến với những hoạt động khuyến mại của doanh nghiệp và ngân hàng nhằm giảm giá và khấu trừ với các giao dịch sử dụng thẻ trên toàn bộ các trang thương mại điện tử (TMĐT).

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại buổi họp báo

Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 hướng tới các mục tiêu: Triển khai Chỉ thị 02-CT/NHNN về việc chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, phát triển nền kinh tế số; cập nhật các ứng dụng số trong các dịch vụ tín dụng – thanh toán; tuyên truyền về lợi ích của thanh toán thẻ, thanh toán không dùng tiền mặt, xây dựng thói quen thanh toán không dùng tiền mặt từ đó khuyến khích khách hàng trẻ sử dụng các phương tiện thanh toán hiện đại thay thế tiền mặt. Thúc đẩy người dùng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip. Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua thẻ, tài khoản ngân hàng trong bối cảnh hiện nay, góp phần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới khi Việt Nam đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh COVID -19. Truyền thông về xu hướng thanh toán không tiếp xúc (contactless), mã QR, công nghệ NFC, công nghệ eKYC… các giải pháp thanh toán tối ưu trong giai đoạn COVID và hậu COVID...

Đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank (ngoài cùng, bên trái) cùng các thành viên BTC chương trình tham dự phần trả lời câu hỏi đến từ các đơn vị báo chí tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank chia sẻ: Trong hai năm vừa qua, khi dịch bệnh COVID-19 diễn ra thì yêu cầu về áp dụng công nghệ kỹ thuật và đưa ra các giải pháp không tiếp xúc, không dùng tiền mặt càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Với sự chuẩn sẵn sàng về mặt công nghệ, nắm bắt nhu cầu của khách hàng thì yêu cầu này như 1 cú “hích” để Vietcombank đẩy nhanh và mạnh hơn quá trình cải tiến để thúc đẩy thanh toán số thông qua việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, chuyển đổi khách hàng từ kênh truyền thống lên các kênh giao dịch số, với việc phát triển đổi mới hệ thống kênh số, gia tăng các tiện ích, ưu đãi khác biệt trên kênh số; tích cực bắt tay với các công ty Fintech để nhanh chóng triển khai áp dụng các công nghệ số hóa theo xu thế thị trường. Bên cạnh đó, Vietcombank đang đầu tư phát triển các giải pháp thay đổi phương thức giao dịch của khách hàng như công nghệ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động (Tap to phone) cho phép các đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng thiết bị điện thoại có tích hợp công nghệ NFC như một thiết bị POS để thanh toán không tiếp xúc; hay công nghệ thanh toán QR xuyên quốc gia. Các giải pháp này dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2022. Các nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới của Vietcombank đã mang đến nhiều lựa chọn thanh toán, trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và tiếp tục khẳng định mục tiêu đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ thanh toán thẻ hiện đại, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ, hướng đến mục tiêu chung “Vì một xã hội không tiền mặt”.

Đại diện báo Tiền phong tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Ngày thẻ Việt Nam lần 2 với sự kiện tâm điểm SÓNG FESTIVAL (diễn ra tại SVĐ Bách Khoa Hà Nội từ 16-17/4/2022) sẽ có sự tham gia đồng hành của Vietcombank cùng hơn 20 tổ chức tài chính, ngân hàng.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức thông báo sẽ dành số tiền 200 triệu đồng trích từ kinh phí tổ chức sự kiện, dành tặng một điểm trường khó khăn. Ngoài ra, ngay tại sự kiện, Ban tổ chức kêu gọi đơn vị tham gia, nhà hảo tâm, bạn trẻ tham dự sử dụng chính phương thức thanh toán không tiền mặt để ủng hộ chương trình này.

Được biết, Ngày thẻ Việt Nam lần thứ nhất (năm 2020) đã dành tặng 100 triệu đồng cùng nhiều phần quà của đơn vị tham gia trao tặng Trường Trung học cơ sở liên cấp Liên Thuỷ - Lệ Thuỷ - Quảng Bình sửa chữa 20 phòng học, bổ sung tủ sách thư viện nhà trường.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận