Vietcombank Đồng Tháp kỷ niệm 15 năm thành lập, khánh thành trụ sở mới và tổ chức hội nghị khách hàng năm 2022

Sáng ngày 20/05/2022, tại tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Đồng Tháp (Vietcombank Đồng Tháp) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, khánh thành trụ sở mới và hội nghị khách hàng năm 2022.

Tham dự, về phía đại biểu khách mời có ông Lê Vĩnh Tân - nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ nội vụ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Ông Huỳnh Minh Đoàn - nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Ông Vương Trí Phong - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp; Các ông/bà đại diện Đảng ủy Khối, các Sở, Ban ngành tỉnh Đồng Tháp và các Quý khách hàng thân thiết của Vietcombank Đồng Tháp. Về phía Ban lãnh đạo Vietcombank có ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành; Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Thành viên HĐQT; Ông Đặng Hoài Đức - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban tại TSC. Về phía Vietcombank Đồng Tháp có ông Phan Duy Phúc - Giám đốc cùng toàn thể Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt của Chi nhánh.

Thay mặt UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (ngoài cùng bên phải) tặng Cờ thi đua cho tập thể Vietcombank Đồng Tháp

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình trụ sở mới Vietcombank Đồng Tháp

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Vietcombank Đồng Tháp được thành lập vào năm 2006 trên cơ sở nâng cấp từ chi nhánh cấp 2 thuộc Vietcombank An Giang. Là chi nhánh thành lập sau so với các NHTM khác trên địa bàn nên thời gian đầu hoạt động còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với nỗ lực vượt bậc, sau 15 năm hoạt động, chi nhánh đã có bước phát triển lớn mạnh về mọi mặt, khẳng định thương hiệu hàng đầu, góp phần nâng cao vị thế của Vietcombank trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Giai đoạn từ 2006 - 2016, dư nợ của chi nhánh tăng bình quân 133%/năm, nguồn vốn huy động tăng trưởng bình quân 54%/năm. Đến cuối năm 2021, dư nợ cho vay đạt 7.243 tỷ đồng, tăng 262 lần, nguồn vốn huy động đạt 3.952 tỷ đồng, tăng gấp 87 lần so với ngày đầu thành lập. So với cuối 2016 - thời điểm 10 năm thành lập chi nhánh, dư nợ cho vay tăng gấp 2 lần, nguồn vốn huy động tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, Chi nhánh đã bám sát định hướng của Trụ sở chính, thực hiện chuyển dịch cơ cấu tín dụng từ bán buôn sang bán lẻ mạnh mẽ, cơ cấu tín dụng bán buôn/bán lẻ cuối năm 2016 là 68%/32%, đến cuối năm 2021 là 28%/72%. Lợi nhuận của Chi nhánh năm 2021 cũng đã tăng 229 lần so với năm 2006. Vietcombank Đồng Tháp cũng đã tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội lớn. Từ năm 2007 đến nay, Chi nhánh đã hưởng ứng và tham gia các chương trình ý nghĩa trên địa bàn với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng để xây dựng trường học, xây cầu, đường giao thông nông thôn; ủng hộ quỹ khuyến học, xây nhà tình nghĩa, tình thương; tài trợ xe cứu thương cho bệnh viện…Chi nhánh hiện có trụ sở tại số 66, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được đầu tư xây dựng mới và 6 phòng phòng giao dịch trên địa bàn tỉnh. Trụ sở mới của Chi nhánh được trang bị cơ sở vật chất khang trang với kiến trúc có nhiều không gian xanh, đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động ngân hàng hiện đại, mang đến chất lượng phục vụ ngày càng chuyên nghiệp, hướng đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Vietcombank đã chia sẻ với các đại biểu một số thông tin về thành tựu nổi bật của Vietcombank và cho biết: qua 15 năm thành lập và phát triển, Vietcombank Đồng Tháp đã khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống nói chung và tại khu vực Tây Nam Bộ nói riêng. Đến nay, Vietcombank Đồng Tháp đã đạt quy mô phát triển và chất lượng hoạt động thuộc top 3 trên tổng số 16 chi nhánh Vietcombank tại khu vực Tây Nam Bộ, luôn nằm trong top các chi nhánh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự thành công chung của Vietcombank.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng  bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự hợp tác của các Sở/Ban/ngành tỉnh cũng như sự đồng hành, gắn bó của các đối tác, bạn hàng thân thiết với Vietcombank Đồng Tháp trong suốt 15 năm qua, đồng thời khẳng định Vietcombank nói chung và Chi nhánh Đồng Tháp nói riêng cam kết sẽ luôn nỗ lực để đóng góp ngày càng hiệu quả hơn vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp, vào sự thành công của các doanh nghiệp, đối tác, bạn hàng trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Vietcombank Đồng Tháp trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển 15 năm qua và cho biết: Trong giai đoạn phát triển mới, với những thời cơ và thách thức đan xen, Vietcombank Đồng Tháp cần phát huy những kết quả đạt được, bám sát nghị quyết Đảng bộ tỉnh, các chương trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhiệm vụ của ngành để có kế hoạch và giải pháp kinh doanh phù hợp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tin tưởng rằng với bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong trong đổi mới, sáng tạo và thế mạnh về tiềm lực tài chính, công nghệ hiện đại cùng mạng lưới hoạt động rộng khắp các huyện, thành, đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, Vietcombank Đồng Tháp sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả, viết tiếp thành tích vẻ vang trên chặng đường phát triển và hội nhập.

Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh trong suốt chặng đường 15 năm qua, tập thể Vietcombank Đồng Tháp đã vinh dự được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Cờ thi đua.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình trụ sở mới của Vietcombank Đồng Tháp.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận