Vietcombank Bến Tre tổ chức Hội thảo tự đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát (RCSA) năm 2022

Ngày 10/9/2022, tại Hội trường Trụ sở Chi nhánh, số55B3 đại lộ Đồng Khởi, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Vietcombank Bến Tre đã tổ chức thành công Hội thảo tự đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát (RCSA) năm 2022 trong dịch vụ ngân hàng điện tử (NHĐT), thẻ, quản lý thông tin khách hàng.

Tham dự Hội thảo có ông Trần Văn Thuận – Giám đốc chi nhánh, lãnh đạo các Phòng và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) nghiệp vụ liên quan. Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Trần Văn Thuận đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự đánh giá rủi ro cùng những biện pháp phòng ngừa và hạn chế các rủi ro trong hoạt động ngân hàng.

CBNV Chi nhánh tham gia Hội thảo RSCA 2022

Với mục đích nâng cao nhận thức của CBNV đối với các chốt kiểm soát trong quá trình tác nghiệp, buổi Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với các tình huống giả định và thực tế về những rủi ro trong công việc hàng ngày của CBNV. Các nhóm tham gia Hội thảo đã tích cực trao đổi, thảo luận tìm ra những giải pháp và chốt kiểm soát tối ưu nhất. Sau quá trình phân tích, trình bày, phản biện kết quả đánh giá giữa các nhóm, hội thảo đã thống nhất được danh mục rủi ro, hiệu quả chốt kiểm soát, mức độ rủi ro còn lại và đề xuất thêm một số biện pháp kiểm soát rủi ro mang tính thực tiễn và khả thi.Thông qua Hội thảo này, các CBNV tham dự đều đã hiểu rõ hơn về các quy trình, quy định của Vietcombank, những rủi ro có thể gặp phải, từ đó nâng cao nhận thức, cảnh giác để đảm bảo thông suốt và an toàn trong công việc.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận