Vietcombank Bến Tre phối hợp BHXH tỉnh Bến Tre trao tặng sổ bảo hiểm, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/3/2022, tại thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre và Vietcombank Bến Tre đã phối hợp tổ chức chương trình "Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn".

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bến Tre có 170 người được tao tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), 420 người được trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), với tổng số tiền gần 950 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên toàn hệ thống Vietcombank. Các sổ BHXH và thẻ BHYT có thời gian tham gia là 12 tháng.

Ông Trần Văn Thuận – Giám đốc Vietcombank Bến Tre phát biểu tại buổi lễ

Để kịp thời rà soát, lập danh sách người được nhận hỗ trợ, BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND cấp xã lựa chọn, lập danh sách người được nhận sổ BHXH, thẻ BHYT, trong đó ưu tiên người mới thoát nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình vừa mới thoát nghèo, kinh tế còn nhiều khó khăn để tiếp tục trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT theo số lượng và kinh phí tài trợ của Vietcombank.

Việc trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT của Vietcombank là hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và nhân rộng những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, giúp người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, đề phòng các rủi ro trong cuộc sống, giảm khó khăn khi không may bị ốm đau, đồng thời góp phần giữ vững và nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT.

Ông Trần Văn Thuận – Giám đốc Vietcombank Bến Tre (thứ 4 từ phải sang) trao sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Ba Tri

Với tổng số tiền đóng góp hơn 17,2 tỷ đồng của cán bộ nhân viên trong hệ thống, Vietcombank đã và đang phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng hơn 3.100 sổ BHXH tự nguyện, gần 8.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình mới thoát nghèo tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước./.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận