Vietcombank Bắc Đà Nẵng tổ chức Hội thảo tự đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát năm 2022

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tự đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát, ngày 21/05/2022, Vietcombank Bắc Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo tự đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát (RCSA) năm 2022.

Tham dự Hội thảo, có bà Đoàn Song Ngân – Phó Trưởng phòng Quản lý rủi ro hoạt động Trụ sở chính. Về phía Vietcombank Bắc Đà Nẵng có bà Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Chi nhánh, các thành viên Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) nghiệp vụ liên quan.

Bà Hoàng Thị Hằng - Giám đốc Chi nhánh phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, đại diện Phòng QLRRHĐ TSC đã chia sẻ với Chi nhánh nhiều thông tin về các loại hình rủi ro trong ngành ngân hàng cùng những biện pháp nhằm phòng ngừa và hạn chế các rủi ro. Các CBNV Chi nhánh rất hào hứng lắng nghe, nhiệt tình chia sẻ, trao đổi về các tình huống đã và có thể xảy ra trong quá trình tác nghiệp, đồng thời đề xuất các biện pháp phối hợp giữa các cá nhân, các phòng để công việc được thực hiện một cách hiệu quả, an toàn.

Sau phần chia sẻ của Phòng QLRRHĐ TSC, CBNV tham gia Hội thảo được chia thành 4 nhóm để tự đánh giá rủi ro cho một số mảng hoạt động/nghiệp vụ, bao gồm: Tín dụng, Thẻ, HĐV và Thanh toán chuyển tiền, NHĐT và Quản lý thông tin khách hàng. Qua phần trình bày và thảo luận của 4 nhóm, nhiều tình huống được đưa ra, nhiều ý kiến đóng góp hữu ích đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về các rủi ro tiềm ẩn để từ đó có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất.

Bà Đoàn Song Ngân - Phó Trưởng phòng Quản lý rủi ro hoạt động TSC chia sẻ tại Hội thảo

Cuối chương trình, Ban giám đốc Chi nhánh đã quyết định dành phần thưởng giải nhất cho nhóm HĐV và Thanh toán chuyển tiền; 3 nhóm còn lại được trao giải khuyến khích.

Thông qua hội thảo, tất cả các thành viên tham dự đều cảm thấy vô cùng hữu ích, CBNV có cơ hội để nắm và hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình của Vietcombank, những rủi ro có thể gặp phải, từ đó nâng cao nhận thức, cảnh giác để đảm bảo thông suốt và an toàn trong công việc./.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận