Thông cáo báo chí: Vietcombank chính thức triển khai dịch vụ thanh toán qua Google Wallet cho thẻ Visa

Hôm nay, ngày 15/11/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai dịch vụ thanh toán hoàn toàn mới ngay trên ứng dụng Google Wallet cho thẻ Visa do Vietcombank phát hành. Theo đó, chủ thẻ Vietcombank Visa có thể liên kết thẻ với ứng dụng Google Wallet để thanh toán khi mua sắm trực tuyến và chi tiêu rất đơn giản, nhanh chóng với chỉ một thao tác chạm nhẹ điện thoại trên thiết bị chấp nhận thẻ.

THUẬN TIỆN HƠN

Ứng dụng Google Wallet cho phép khách hàng là chủ thẻ ghi nợ/tín dụng Visa của Vietcombank đồng thời là người dùng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hoặc thiết bị đồng hồ sử dụng Wear OS đăng ký và sử dụng thẻ lưu thông tin trên Google Wallet để thực hiện thanh toán hàng hóa dịch vụ rộng rãi tại:

- Các đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) sử dụng thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc trên toàn cầu.

- Một số ĐVCNT trực tuyến hoặc các ứng dụng có hợp tác với Google.

BẢO MẬT HƠN

Với Google Wallet, việc thanh toán của khách hàng trở nên tiện lợi, thông minh và an toàn hơn bao giờ hết. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại Tokenization (mã hoá số thẻ) kết hợp cùng các giải pháp bảo mật tiên tiến của thiết bị di động, thông tin thẻ của khách hàng được bí mật hoàn toàn.

Tại Việt Nam, Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thanh toán hiện đại hàng đầu với Google Wallet, hứa hẹn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời, mới mẻ, nhanh chóng và an toàn trong thanh toán không tiền mặt.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank chia sẻ: “Vietcombank rất vui mừng là một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam tiên phong giới thiệu phương thức thanh toán thẻ hiện đại, đẳng cấp với Google Wallet đến với người tiêu dùng Việt. Với dịch vụ này, một lần nữa, chúng tôi khẳng định cam kết của Vietcombank không ngừng cải tiến, số hóa toàn diện để mang lại các trải nghiệm chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế cho đông đảo khách hàng yêu quý.

ĐƠN GIẢN HƠN

Khi đăng ký dịch vụ, khách hàng chỉ cần vài bước đơn giản để liên kết thẻ Vietcombank Visa với Google Wallet:

1. Đăng nhập ứng dụng Google Wallet.

2. Chọn Thêm thẻ trên ứng dụng và nhập thông tin thẻ hoặc sử dụng camera điện thoại để scan hình ảnh thẻ và nhập thông tin tự động.

3. Chọn Đồng ý Điều khoản & Điều kiện sử dụng thẻ Vietcombank.  

4. Xác thực giao dịch liên kết thẻ theo thông báo hiển thị trên ứng dụng Google Wallet.

5. Ứng dụng Google Wallet hiển thị thông báo đăng ký thẻ thành công sau khi khách hàng hoàn tất bước xác thực.

Khi thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ không tiếp xúc contactless, chỉ 3 bước siêu nhanh:

1. Đăng nhập ứng dụng Google Wallet, chọn Thẻ muốn sử dụng thanh toán.

2. Chạm mặt sau điện thoại gần biểu tượng Contactless của thiết bị chấp nhận thanh toán (POS).

3. Giao dịch thanh toán thành công, ứng dụng hiển thị biểu tượng tick V.

Khi thanh toán trên các website hoặc các ứng dụng mua sắm trực tuyến, cũng chỉ 2 bước thuận tiện:

1. Trên website/ứng dụng mua sắm trực tuyến, tại bước Thanh toán (Checkout), khách hàng chọn hình thức thanh toán Google Pay hoặc ấn Pay with Google Pay  

2. Màn hình website/ứng dụng mua sắm trực tuyến hiển thị thông báo Giao dịch thanh toán thành công.  

Đặc biệt tiện lợi vì khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch thẻ ngay trên màn hình ứng dụng Google Wallet.

Hướng dẫn sử dụng Thẻ VCB Visa trên ứng dụng Google Wallet, xem tại đây

ƯU ĐÃI HẤP DẪN “CHẠM ĐẲNG CẤP, TIÊU SÀNH ĐIỆU”  

Để tăng thêm niềm vui cho khách hàng lần đầu trải nghiệm dịch vụ, nhân dịp ra mắt, Vietcombank dành tặng khách hàng ưu đãi cực đỉnh “Chạm đẳng cấp, tiêu sành điệu”.

Chủ thẻ Vietcombank Visa, bao gồm thẻ tín dụng quốc tế, ghi nợ quốc tế sẽ được hoàn tiền 50.000 VND khi thanh toán từ 100.000 VND qua Google Pay khi gắn thẻ Vietcombank Visa trên Google Wallet.

Ưu đãi áp dụng liên tục trong 6 tháng, từ ngày 15/11/2022 đến hết 15/05/2023.

Bên canh đó, chủ thẻ Vietcombank Visa còn thường xuyên được tận hưởng nhiều ưu đãi đặc sắc đến từ Vietcombank và Visa khi sử dụng thẻ thanh toán mua sắm, ăn uống, đi lại, du lịch…

GIỚI THIỆU VỀ VIETCOMBANK

Được thành lập từ năm 1963 - là ngân hàng số 01 tại Việt Nam về lĩnh vực thẻ, Vietcombank đã được nhận rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về hoạt động thẻ như “Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất” (do IDG & VNBA bình chọn); “Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam” (do Tạp chí The Asian Banker trao tặng), giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ”, “Ngân hàng dẫn đầu về doanh số sử dụng thẻ”, “Ngân hàng đột phá trong hoạt động phát triển dịch vụ chấp nhận thẻ”, “Ngân hàng có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động thẻ và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường thẻ Việt Nam” do Hiệp hội thẻ Ngân hàng Việt Nam trao tặng, giải thưởng… Gần đây nhất, cuối tháng 10/2022, Vietcombank đón nhận cùng lúc 9 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Visa Awards 2022 dành cho các mặt hoạt động thẻ xuất sắc trong năm 2022.

Để biết thêm thông tin về Vietcombank, xin vui lòng truy cập: http://www.portal.vietcombank.com.vn

THÔNG TIN VỀ GOOGLE

Quý khách thể tham khảo thông tin về Google và Google Wallet theo các đường dẫn sau:

https://about.google/

https://pay.google.com/about/

VCB News 

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận