Hội nghị đại biểu Người lao động Vietcombank Trụ sở chính năm 2022

Ngày 22/04/2022, tại Quảng Ninh, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank TSC) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động (NLĐ) năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội nghị năm 2021, xây dựng kế hoạch năm 2022; Báo cáo kết quả những góp ý của NLĐ đối với nội quy lao động của Vietcombank; Bầu đoàn đại biểu đại diện cho NLĐ Trụ sở chính tham dự Hội nghị đại biểu NLĐ Vietcombank năm 2022 và đối thoại, trả lời các kiến nghị của NLĐ.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank; Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy TSC, Thành viên HĐQT Vietcombank; Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TSC cùng các đồng chí thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban điều hành, Kế toán trưởng; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Vietcombank, Giám đốc/Trưởng/Phụ trách các Phòng/Ban/TT tại TSC, Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank và các đại biểu đại diện cho hơn 2.800 cán bộ NLĐ TSC.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank nhấn mạnh: Hội nghị đại biểu NLĐ TSC là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết hoạt động kinh doanh, tổng kết việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ trong năm 2021, đồng thời xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022 để Trụ sở chính luôn phát huy vai trò là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong toàn hệ thống. Đây cũng là diễn đàn quan trọng để NLĐ tham gia ý kiến, đối thoại trực tiếp, phát huy quyền làm chủ của mình.

Đ/c Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ 2021 và phương hướng nhiệm vụ của TSC năm 2022, đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC cho biết: Năm 2021, Công đoàn TSC đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công “đa mục tiêu”: vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ vừa hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh. Công đoàn TSC đã quán triệt nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên (ĐV), NLĐ; động viên ĐV, NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Là Công đoàn cơ sở lớn nhất của Công đoàn toàn hệ thống Vietcombank, hoạt động có những nét đặc thù riêng, trong những năm qua, Công đoàn TSC luôn làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Ban chấp hành Công đoàn TSC đã chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn duy trì tốt các hoạt động thể thao; chăm lo đời sống tinh thần cho ĐV, NLĐ; giáo dục tuyên truyền về việc chia sẻ trách nhiệm đối với xã hội. Tiền lương và thu nhập bình quân của các cán bộ TSC nói riêng và cán bộ Vietcombank nói chung đã được cải thiện đáng kể qua các năm, thể hiện nỗ lực lớn của Vietcombank trong việc tạo động lực cũng như thực hiện các quyền lợi chính đáng của NLĐ. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ tay nghề cho cán bộ ngày càng được chú trọng và đầu tư thích đáng. Công đoàn TSC đã làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, đề xuất báo cáo Ban lãnh đạo xem xét, giải quyết; kịp thời hỗ trợ các ĐV, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; thăm hỏi ĐV, NLĐ cũng như người thân không may bị bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn… Vietcombank thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tuân thủ đúng quy định của Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Hoạt động đối thoại giữa người sử dụng lao động và đại diện NLĐ tại Hội nghị cũng đã được thực hiện theo đúng quy định. Đồng chí Phùng Nguyễn Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn TSC đã thay mặt Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn TSC báo cáo giải đáp cũng như trả lời thỏa đáng các kiến nghị, đề xuất của NLĐ thông qua 26 ý kiến của các Tổ công đoàn đã được gửi cho BCH Công đoàn. Các ý kiến liên quan đến các nội dung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cũng như khuyến khích, tạo động lực cả về vật chất, tinh thần để NLĐ tiếp tục cống hiến, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Tham luận của Khối CNTT được trình bày tại Hội nghị bằng hình thức sân khấu hóa

Hội nghị đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu TSC đi dự Hội nghị NLĐ Vietcombank năm 2022 gồm 46 đại biểu chính thức và 04 đại biểu dự khuyết.  

Đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành đã phát biểu đánh giá cao những đóng góp của NLĐ Trụ sở chính góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược mà Ban lãnh đạo Vietcombank đề ra. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: nhiệm vụ trong năm 2022 và trong giai đoạn phát triển mới của Vietcombank là to lớn, vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức. Việc thực hiện  thành công các đột phá chiến lược, trọng tâm chuyển dịch cơ cấu kinh doanh trong năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho hệ thống Vietcombank bước vững chắc trên con đường hiện thực hóa mục tiêu chiến lược, khẳng định vị trí ngân hàng số 1 tại Việt Nam, sánh vai với các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới. Với vai trò là cơ quan đầu não, tập trung tinh hoa, trí tuệ của toàn hệ thống, mỗi NLĐ Trụ sở chính cần đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí, sáng tạo và nỗ lực để thực hiện thành công các kế hoạch, mục tiêu, chương trình hành động đã đề ra, đóng góp vào sự lớn mạnh của toàn hệ thống Vietcombank.

Các đại biểu thống nhất cao với các nội dung được thông qua tại Hội nghị

Thay mặt toàn thể Hội nghị và NLĐ TSC, đ/c Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC đã phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đ/c Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank và khẳng định sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank trong các hoạt động năm 2022 và thời gian tới, hướng tới nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực hướng tới NLĐ, tạo động lực để ĐV, NLĐ TSC thêm tin tưởng, gắn bó và xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Hội nghị đại biểu NLĐ TSC năm 2022 đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung thông qua tại Hội nghị và thành công tốt đẹp.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận