Cẩn thận khi đưa thẻ cho người lạ thanh toán

Trong cuộc sống, nhiều khi đi ăn uống tại nhà hàng, đi shopping, đi siêu thị, khách hàng thường có thói quen đưa thẻ cho nhân viên cửa hàng/nhà hàng để quẹt hộ mà không chứng kiến quá trình quẹt thẻ, chỉ nhận biên lai và ký. Điều này sẽ khiến thẻ tín dụng/ghi nợ của khách hàng có thể bị kẻ xấu dễ dàng sao chép.

Đặc điểm của thẻ thanh toán là tất cả thông tin sẽ hiển thị trên mặt thẻ như họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng hết hạn, số CVV/CVC (mã xác minh)… Khi ghi lại những thông tin này, kẻ gian có thể hack tiền qua thanh toán, mua hàng online. Vì vậy, nếu khách hàng để lộ dãy số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC thì nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ và phát sinh những giao dịch gian lận là rất lớn.

Để đảm bảo an toàn, Vietcombank khuyến cáo khách hàng nên thực hiện một số nguyên tắc sau:

ảnh minh họa

  1. Không đưa thẻ của mình cho bất cứ người nào khác, trừ nhân viên của ngân hàng hoặc các nhân viên thu ngân của đơn vị chấp nhận thẻ được chỉ định để làm việc với bạn.
  2. Khi giao dịch tại POS cần lưu ý:
  • Đảm bảo giao dịch phải được thực hiện trong tầm mắt của khách hàng để quan sát việc cà thẻ của thu ngân, yêu cầu thu ngân không được sao chụp, ghi lại các thông tin của thẻ.
  • Kiểm tra kỹ nội dung và tổng số tiền cần thanh toán trước khi ký tên vào hóa đơn giao dịch.
  • Nhận lại thẻ ngay sau khi thực hiện xong giao dịch
  • Giữ lại các hóa đơn thanh toán thẻ và các chứng từ có liên quan để đối chiếu với các giao dịch trên sao kê tài khoản thẻ.Hủy hóa đơn (xé nhỏ) trước khi vứt bỏ.

Các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi giao dịch thẻ, khách hàng vui lòng xem thêm tại mục Giao dịch An toàn trên website Vietcombank.

Chi tiết: https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/GDAT/Pages/giao-dich-the-an-toan.aspx?itemID=13&devicechannel=default

Có thể Quý khách quan tâm

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận