LÃNH ĐẠO CẤP CAO VIETCOMBANK THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HIỆP HỘI NGÂN HÀNG CHÂU Á LẦN THỨ 35 TẠI MALDIVES

Trong 2 ngày 15 và 16/11/2018, tại Cộng hòa Maldives, Hiệp hội Ngân hàng châu Á (ABA)  đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 35 năm 2018. Đoàn đại biểu Vietcombank do Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo cấp cao các ngân hàng trong khuôn khổ Hội nghị (từ trái qua phải: Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CTBC Thomas Chen, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính CTBC kiêm Chủ tịch ABA Daniel Wu, Thống đốc NHTW Maldives Ahmed Naseer, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành)

Hội nghị thường niên ABA là sự kiện chính thức hàng năm quan trọng nhất của ABA. Nội dung thảo luận tại các kỳ hội nghị thường niên đều là những chủ đề lớn và chuyên sâu về kinh tế, tài chính, ngân hàng, cũng như có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động của các ngân hàng hội viên. Với chủ đề chính là “Ngành ngân hàng châu Á – Biên giới tiếp theo”, Hội nghị thường niên ABA năm nay giới thiệu nhiều nội dung chuyên đề mang tính thời sự và chiến lược như các xu hướng tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, làn sóng công nghệ tiếp theo trong lĩnh vực ngân hàng, phát triển dịch vụ ngân hàng xanh, v.v… Các nội dung này đều được thuyết trình và thảo luận bởi đại diện cấp cao của các ngân hàng hội viên, các viện nghiên cứu, các công ty tư vấn, và các công ty xếp hạng quốc tế lớn trong khu vực và trên thế giới.

Đoàn đại biểu Vietcombank do Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ hai từ bên phải) dẫn đầu tham dự Hội nghị thường niên ABA lần thứ 35

Ngoài các nội dung mang tính chuyên môn, Hội nghị năm nay của ABA cũng tiến hành bầu lại HĐQT của Hiệp hội cho nhiệm kỳ 2018 - 2020. Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành tiếp tục được tín nhiệm bầu vào thành viên HĐQT của ABA nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đại diện Vietcombank nhận Kỷ niệm chương của ABA cho những đóng góp liên tục của Vietcombank đối với ABA trong 5 năm qua

Thành lập từ năm 1981, ABA là một diễn đàn quốc tế lớn, hoạt động với mục đích thúc đẩy sự tiến bộ của ngành ngân hàng - tài chính cũng như phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. ABA hiện thu hút sự tham gia của nhiều ngân hàng hàng đầu từ các nền kinh tế lớn không chỉ trong mà cả ngoài khu vực châu Á như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Đức, Áo và Nga.

 

VCB News

20/11/2018

 

Các tin tức khác