VIETCOMBANK ỦNG HỘ TRÊN 2 TỶ ĐỒNG CHO CHƯƠNG TRÌNH “NGHĨA TÌNH BIÊN GIỚI – BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

 Tối 29/7, tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp; các Bộ, ngành Trung ương; UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tổ chức chương trình "Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng đông đảo chiến sĩ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp tham dự chương trình. Nhận lời mời của Ban tổ chức, ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo Vietcombank chi nhánh Đồng Tháp cũng đã mặt tại sự kiện nhiều ý nghĩa này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Phó Thủ tướng CP Vũ Văn Ninh trao quà cho các hộ gia đình CBCS và hộ dân nghèo đời sống khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Việt Nam là một quốc gia có hơn 4.600 km đường biên giới tiếp giáp với các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia; là quốc gia ven biển với ¾ diện tích lãnh thổ là biển và hơn 3.260 km bờ biển. Các nguồn lợi từ biển đã đóng góp to lớn vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, kinh tế biển và các vùng ven biển không ngừng lớn mạnh, đóng góp hơn 48% GDP, trong đó kinh tế thuần biển đóng góp hơn 22% GDP của cả nước. Việc bảo vệ biên giới biển đảo không chỉ là bảo vệ không gian sinh tồn của đất nước, hạnh phúc của nhân dân mà còn là bảo vệ những gì thiêng liêng nhất mà bao thế hệ đi trước đã để lại.

Thông qua Chương trình “Nghĩa tình biên giới – biển đảo quê hương” Ban chỉ đạo Tây Nam còn kêu gọi, vận động kinh phí an sinh xã hội hơn 120 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Số tiền này sẽ được các địa phương, đơn vị cân đối, lên kế hoạch phân bổ cho CBCS hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các địa phương, đơn vị mình; đồng thời sẽ hỗ trợ cho khoảng 1.200 hộ gia đình CBCS thuộc lực lượng bộ đội diên phòng, hải quân, cảnh sát biển, kiểm như Việt Nam và hộ dân nghèo, đời sống khó khăn đang sinh sống, công tác nơi biên giới, hải đảo với hình thức là xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương với giá trị mỗi ngôi nhà lên tới 40 triệu đồng.

 

Cùng với các doanh nghiệp, Vietcombank đã tham gia ủng hộ đóng góp số tiền trị giá 2 tỷ đồng cho Chương trình. Với việc đồng hành tham gia chương trình và ủng hộ giúp đỡ, Vietcombank tiếp tục khẳng định trách nhiệm của một ngân hàng lớn đó là: luôn sát cánh cùng NHNN triển khai thực thi các chính sách, điều tiết ổn định thị trường tài chính tiền tệ, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, bên cạnh đó tích cực chăm lo làm tốt công tác an sinh xã hội thông qua việc xây dựng nhiều trường học, trạm y tế cho nhiều địa phương trên cả nước; tặng hàng nghìn suất học bổng cũng như hỗ trợ về vật chất cho các học sinh nghèo vững bước đến trường; chung tay cùng cả nước hướng về biển đảo quê hương; tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình thương binh, liệt sỹ, người già cô đơn, gia đình chính sách... với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

         VCB News

31/07/2014

 

Các tin tức khác