ĐẢNG BỘ HỘI SỞ CHÍNH TỔ CHỨC CUỘC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN, ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG VẺ VANG

 Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, vừa qua, Đảng uỷ Hội Sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức cho gần 50 cán bộ cấp uỷ, Uỷ ban Kiểm tra thực hiện cuộc “Hành trình về  nguồn” tại huyện Côn Đảo - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham gia cuộc hành trình còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐQT, Ban điều hành. Đặc biệt, chuyến đi còn có sự tham gia của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh.

Cuộc hành trình về nguồn này là cơ hội thật sự có ý nghĩa đến với Côn Đảo huyền thoại, để được tận mắt chứng kiến những chứng tích nơi giam cầm, tận tai nghe những câu chuyệnbọn thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai tàn bạo đối với những chiến sĩ anh hùng cách mạng bị chúng giam cầm. Chuyến đi đã khơi dậy truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của những lớp cha ông đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời rèn luyện ý chí anh hùng cách mạng, tinh thần vì nước, vì dân cho các thế hệ trẻ; với các hoạt động cụ thể như sau: (i) Gặp mặt Ban quản lý Khu di tích Côn Đảo, xem phim tài liệu và tham quan Bảo tàng cách mạng Côn Đảo, di tích trại Phú Sơn; (ii) Viếng Đền thờ Côn Đảo; dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương nơi yên nghỉ của 20.000 các Anh hùng liệt sỹ, những chiến sỹ cách mạng kiên trung đã hy sinh vì nước; (iii) Thăm Di tích Đền thờ bà Phi Yến, Di tích Hầm phân bò, Chuồng cọp Pháp, Chuồng cọp Mỹ và trại Phú Hải; (iv) Trao tặng quà và đồ dùng cho 10 Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đã tình nguyện ở lại Côn Đảo và  tặng quà  Khu Di tích Côn Đảo.

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai với mỗi thành viên trong Đoàn, bởi nó là dịp để gắn bó, trao đổi những kinh nghiệm quản lý, tham quan các di tích lịch sử cách mạng; Nó như là những tư liệu quý, hết sức cần thiết cho công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu biển đảo quê hương. Có đến với Côn Đảo hôm nay, nhiều thế hệ con cháu hôm nay mới cảm nhận được tội ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; thấy được khí tiết cách mạng, lòng yêu nước; sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha, anh đi trước, đấu tranh để giành độc lập, thu non sông về một mối./.

VCB News

  

                                                                       

07/10/2013

 

Các tin tức khác