Vietcombank và các cựu sinh viên Học viện Tài chính tại Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 1,4 tỷ đồng cho Quỹ phát triển giáo dục Tâm - Tài - Chính nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện

Sáng 19/11/2023, Học viện Tài chính tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển.


Tham dự buổi lễ về phía Lãnh đạo Đảng - Nhà nước có GS.TS, Nhà giáo Ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện nhiều bộ, ngành, tỉnh, thành phố, cơ quan, doanh nghiệp.

Về phía Học viện tài chính có PGS.TS, Nhà giáo Nhân dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nguyễn Trọng Cơ - Hiệu trưởng Nhà trường; Các Phó Hiệu trưởng; các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Học viện…

Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc; ông Lại Hữu Phước, Trưởng Ban kiểm soát và một số lãnh đạo, cán bộ là cựu sinh viên Học viện tài chính tại Vietcombank đã tham dự buổi lễ.

Ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (bên trái) thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank trao tặng 1 tỷ đồng cho đại diện Nhà trường để đóng góp vào Quỹ phát triển giáo dục Tâm - Tài - Chính

Tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS, Nhà giáo Nhân dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính Nguyễn Trọng Cơ đã ôn lại lịch sử 60 năm hình thành và phát triển của Học viện. Học viện Tài chính được thành lập năm 1963 với tên gọi ban đầu là Trường Cán bộ Tài chính Kế toán Trung ương. Là trường đại học đầu tiên của Trung ương đào tạo chuyên sâu về Tài chính - Kế toán. Trải qua 60 năm, các thế hệ Thầy và trò Học viện Tài chính đã không ngừng phấn đấu, vượt khó vươn lên, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Học viện đã đào tạo được khoảng 150.000 nhân lực chất lượng cao, trong đó có trên 500 tiến sĩ, gần 10.000 thạc sĩ kinh tế, không chỉ cho đất nước ta mà còn đào tạo cho các nước bạn Lào, Campuchia. 

Công tác nghiên cứu khoa học cũng rất được quan tâm và đạt được nhiều thành tựu. Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Nhà nước, cấp bộ, ngành, địa phương và cấp Học viện của đội ngũ cán bộ, giảng viên học viện đã có nhiều đóng góp giá trị trong công tác hoạch định chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, tài chính của quốc gia, ngành và địa phương.  

Ông Lại Hữu Phước - Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank thay mặt cho các cựu học viên Học viện tài chính tại Vietcombank (bên phải) đóng góp 400 triệu đồng cho Quỹ Tâm - Tài - Chính

 

Với những đóng góp quan trọng của thầy và trò Học viện Tài chính qua các thế hệ và các thời kỳ phát triển, Học viện đã vinh dự được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, 3 lần được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương ISALA hạng Nhất của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại Lễ kỷ niệm,  thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ ba cho Học viện Tài chính. Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích và đóng góp của Học viện trong suốt 60 năm qua; mong muốn và tin tưởng Học viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tự hào, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân.

Nhân dịp này, Bộ Nội vụ đã công bố quyết định thành lập Quỹ phát triển giáo dục Tâm - Tài - Chính của Học viện Tài chính để huy động nguồn lực, góp phần thúc đẩy, khuyến khích sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Tại buổi lễ, Vietcombank đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ phát triển giáo dục Tâm - Tài - Chính của nhà trường. Đồng thời, các cựu sinh viên Học viện tài chính tại Vietcombank cũng đã đóng góp ủng hộ 400 triệu đồng cho Quỹ. Đây là những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của các cựu sinh viên dành cho Học viện tài chính và các thế hệ sinh viên tiếp theo của nhà trường.

Học viện tài chính trao tặng Vietcombank biểu trưng ghi nhận Đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Học viện

Ký kết Thỏa thuận hợp tác với Học viện tài chính từ năm 2018; trong suốt những năm qua, Vietcombank đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng hành cùng Học viện tài chính, Vietcombank tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, tích cực đóng góp trong hành trình ươm mầm các tài năng trẻ, tạo nguồn nhân tài cho đất nước phát triển, hội nhập cùng quốc tế.

Các đại biểu Vietcombank chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban giám hiệu Nhà trường

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận