Trường Đào tạo Vietcombank tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Thực hiện quy định về PCCC & CNCH, đồng thời nhằm nâng cao ý thức, năng lực, kỹ năng PCCC & CNCH cho toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại Trường Đào tạo Vietcombank (Trường Đào tạo), ngày 03/11/2023, Trường Đào tạo kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Hưng Yên, tổ chức khóa tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo kế hoạch đã được phê duyệt.


 

NGND, PGS, TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo phát biểu khai mạc 

Thành phần tham gia đào tạo, tập huấn và diễn tập PCCC & CNCH gồm toàn bộ CBNV Trường Đào tạo và nhân viên các bộ phận dịch vụ làm việc tại trường. Theo đó, CBNV đã được Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hưng Yên hướng dẫn, tập huấn và diễn tập phương án công tác PCCC & CNCH.

Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Hưng Yên hướng dẫn về công tác cứu nạn cứu hộ

Đây là chương trình được triển khai thường niên nhằm nâng cao ý thức, tinh thần chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy của toàn thể cán bộ nhân viên, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản, đồng thời kiểm tra khả năng vận dụng những kiến thức đã được đào tạo vào các tình huống cháy nổ giả định xảy ra.

Hình ảnh đội PCCC & CNCH cơ sở tại Trường Đào tạo tham gia diễn tập

Các cán bộ, nhân viên tham gia tập huấn đã được đào tạo, bổ sung nhiều kiến thức quan trọng và thiết thực như: luật PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, tình huống CNCH xảy ra; các biện pháp PCCC, CNCH và cách xử lý các sự cố cháy nổ tại cơ quan và gia đình.

Ngay sau phần lý thuyết, CBNV của Trường được tham gia diễn tập công tác chữa cháy và CNCH tại hiện trường theo các tình huống giả định. Buổi thực hành thực tế đã trang bị cho cán bộ nhân viên nhiều kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC & CNCH, luyện tập các kỹ năng và tâm lý chuẩn bị khi phát hiện có cháy, chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa, kỹ năng thoát nạn và cứu hộ

Diễn tập xử lý tình huống đám cháy giả định

 

Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Hưng Yên hướng dẫn về công tác phòng cháy chữa cháy

Chương trình tập huấn, diễn tập PCCC & CNCH đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng yêu cầu đề ra, đồng thời tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của CBNV Trường đào tạo về công tác PCCC để từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra; phát huy sức mạnh tổng hợp để huy động lực lượng, phương tiện của nhiều lực lượng tạo sự liên kết chặt chẽ giữa lực lượng PCCC cơ sở và chuyên nghiệp trong công tác PCCC và CNCH.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận