Hành trình về nguồn ý nghĩa của Vietcombank Tây Sài Gòn năm 2023

Trong hai ngày 04 & 05/11/2023, Chi bộ cơ sở Vietcombank Tây Sài Gòn đã tổ chức chương trình về nguồn tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - tỉnh Nghệ An và khu du tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc - tỉnh Hà Tĩnh.


Tham dự hành trình có sự tham gia của đồng chí Phạm Ngọc Huyến - Bí thư chi bộ, Giám đốc Chi nhánh; đ/c Vũ Trung Kiên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Chi nhánh; đ/c Trịnh Ngọc Hoàng - Phó Giám đốc Chi nhánh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú của Vietcombank Tây Sài Gòn.

Chi bộ Vietcombank Tây Sài Gòn chụp ảnh tại làng Hoàng Trù - quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đã đến thăm quê hương của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù và Làng Sen. Trước khung cảnh căn nhà ba gian đơn sơ, giản dị của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Bác Hồ, nơi Bác cất tiếng khóc chào đời, đoàn đã được tận mắt chứng kiến nhiều hiện vật có giá trị lịch sử như hai bộ phản gỗ, chiếc giường, chiếc tủ đứng hai ngăn đựng đồ dùng, mâm bằng gỗ sơn đen…, lời kể đầy xúc động của hướng dẫn viên về thời thơ ấu của Bác đã làm nhiều thành viên trong đoàn bùi ngùi xúc động.

Chi bộ Vietcombank Tây Sài Gòn chụp ảnh tại  Làng Sen - quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đền thờ Chung Sơn, trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn dâng nén nhang thơm, lẵng hoa tươi thắm tưởng nhớ công ơn của Người, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

Chi bộ Vietcombank Tây Sài Gòn chụp ảnh tại đền Chung Sơn - nơi thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại khu điều dưỡng thương binh Nghệ An và các hộ nghèo thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Đoàn Vietcombank Tây Sài Gòn tặng quà các đồng chí thương bệnh binh và người thân tại khu điều dưỡng thương binh Nghệ An

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Phạm Ngọc Huyến - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vietcombank Tây Sài Gòn cho biết: “Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh hiệu quả, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được Vietcombank Tây Sài Gòn đặc biệt quan tâm. Được đến thăm và tặng quà tại khu điều dưỡng thương binh Nghệ An, chúng tôi thực sự xúc động và biết ơn các bác, các chú đã hy sinh thân mình để góp phần đem lại nền độc lập cho thế hệ hôm nay. Vietcombank Tây Sài Gòn mong rằng những món quà ấm áp được trao sẽ hỗ trợ thêm cho các đồng chí thương, bệnh binh để cuộc sống vơi bớt khó khăn, giúp các đồng chí luôn lạc quan vươn lên để tiếp tục đóng góp công sức cho sự phát triển quê hương, đất nước ”.

Rời quê hương Bác Hồ, đoàn tiếp tục đến với khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc Tại đây, Đoàn được các hướng dẫn viên kể về quá trình kháng chiến kiên cường dũng cảm của quân và dân ta, đặc biệt là 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng ngã xuống cho nền độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay.

Đoàn Vietcombank Tây Sài Gòn chụp ảnh tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Hành trình về nguồn đã để lại dư âm đậm nét đối với mỗi Đảng viên và quần chúng ưu tú, là dịp để Chi bộ cơ sở Vietcombank Tây Sài Gòn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì cuộc sống hạnh phúc của thế hệ hôm nay. Các hoạt động trong chương trình có ý nghĩa quan trọng giúp bồi đắp giá trị nhân văn để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và đảng viên Chi nhánh luôn gìn giữ, phát huy.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận