Vietcombank đồng hành cùng chương trình SoICT Hackathon 2023

Trong 2 ngày 28 & 29/10/2023 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc và lễ trao giải của cuộc thi SoICT Hackathon 2023.


Đây là chương trình do Trường Công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức dành cho sinh viên cả nước nhằm thúc đẩy đam mê tìm tòi phát triển kỹ thuật AI và ứng dụng... SoICT Hackathon 2023 được đánh giá là cuộc thi hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ… Với ý nghĩa đó, là ngân hàng chủ lực và chủ đạo của đất nước, Vietcombank đã tham gia đồng hành với cuộc thi này.

NGND.PGS.TS Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Vietcombank phát biểu tại cuộc thi

Đại diện cho Vietcombank tham gia đồng hành cùng cuộc thi, NGND.PGS.TS Kiều Hữu Thiện – Giám đốc Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Vietcombank cho biết Vietcombank đánh giá cao về cuộc thi và rất vinh dự khi là một trong 2 đơn vị, doanh nghiệp được Ban Tổ chức mời tham gia Ban Giám khảo cũng như ra đề thi. Hàng năm Vietcombank luôn dành ra một phần quỹ An sinh tài trợ cho hoạt động giáo dục với mục tiêu góp một phần nhỏ cho các vấn đề về giáo dục đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

NGND.PGS.TS Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao giải Nhất cho đội thi

Tối ngày 29/10/2023, vòng chung kết SoICT Hackathon 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ công tác chuẩn bị chu đáo và tận tình của Ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình tích cực và có tinh thần trách nhiệm của các đội thi, nhất là các bạn thí sinh/đội thi ở các địa phương, tỉnh thành xa Thủ đô. 32 đội thi đã mang đến những sản phẩm sáng tạo, độc đáo để giải quyết những bài toán thực tế trải dài trên 5 tác vụ được Ban giám khảo đưa ra tương ứng với 5 lĩnh vực gần gũi trong cuộc sống.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi chụp hình lưu niệm cùng các đội thi

Tại vòng chung kết, các đội thi đã trình bày những slides và báo cáo kỹ thuật về giải pháp của mình thuyết trình trước Ban giám khảo. Qua các phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra được những đội thi xuất sắc nhất cho mỗi tác vụ ứng với từng lĩnh vực khác nhau và trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội đạt thành tích.

Có thể nói, cuộc thi đã là nguồn động lực, kinh nghiệm quý báu để giúp các bạn sinh viên có thể tiến xa hơn trên con đường cống hiến cho khoa học kỹ thuật để xây dựng và phát triển đất nước.

VCB News

Từ chối
Chúng tôi sử dụng cookie để phục vụ tốt hơn.
Chấp nhận