Vietcombank Vinh với Chương trình “Tết vì người nghèo”

 Ngày 12/01/2019, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Vietcombank Vinh đã phối hợp với chính quyền xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo” tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn xã.

 

Đoàn Vietcombank Vinh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An

Châu Phong là một trong những xã vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn, cách thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An hơn 140 km về phía Tây. Hiện tại, toàn xã có trên 6.675 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo chiếm đến 48,85%. Đây là xã mà Vietcombank Vinh được Bí thư tỉnh ủy phân công giúp đỡ theo tiêu chí xã đặc biệt khó khăn. Tính từ năm 2012 đến nay, chi nhánh đã dành nhiều phần quà với tổng  giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng để giúp xã Châu Phong cải thiện điều kiện làm việc và một số hộ nghèo, chính sách cải thiện nhà ở, sinh hoạt.

Ông Phạm Ngọc Thìn - Ủy viên BCH công đoàn Vietcombank Vinh (bên trái) trao biển tượng trưng số tiền 50 triệu đồng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Châu Phong 

Trong chương trình lần này, Vietcombank Vinh đã trao tặng 120 suất quà (tổng giá trị 50 triệu đồng) gồm chăn ấm và các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật và người già neo đơn và trao tặng 70 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Châu Phong.

Trong thời khắc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, những món quà gửi đến các hộ gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó của xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An tuy nhỏ bé nhưng hết sức thiết thực và là tình cảm chân thành của toàn bộ CBNV Vietcombank Vinh  gửi gắm, mong muốn sẻ chia sự khó khăn thiếu thốn, góp phần giúp đồng bào nghèo có thêm cái Tết đủ đầy hơn./.

 

VCB News

15/01/2019

 

Các tin tức khác