CÔNG ĐOÀN VIETCOMBANK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI NỘP KINH PHÍ CÔNG ĐOÀN QUA TÀI KHOẢN CỦA TỔNG LĐLĐ VN

Ngày 22/12/2017, tại Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nội bộ dưới hình thức họp trực tuyến nhằm hướng dẫn các CĐCS nộp kinh phí công đoàn qua tài khoản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Công tác này sẽ chính thức đi vào thực hiện từ đầu năm 2018.


Đ/c Trần Phúc Cường(ở giữa) – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank chủ trì Hội nghị trực tuyến

Tham dự Hội nghị, có Đ/c Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombankcùng các đ/c là Ủy viên BCH CĐCS phụ trách Kế toán, Ủy viên UBKT CĐCS, cán bộ Kế toán CĐCS, cán bộ phòng Kế toán chi nhánh và các  đ/c cán bộ chuyên trách VPCĐ.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank cho biết: từ 01/01/2018 khi Luật công đoàn có hiệu lực, nguồn thu trong kinh phí được coi như ngân sách Nhà nước cấp. Do vậy, tất cả các chi tiêu của tài chính Công đoàn cần phải được thực hiện nghiêm túc theo đúng chế độ kế toán của Nhà nước, chịu sự thanh tra và kiểm toán Nhà nước. Hội nghị sẽ giải đáp các vướng mắc tại các CĐCS để từ ngày 01/01/2018, công tác hạch toán được tiến hành nhanh chóng, chính xác và đúng quy định.


Đại diện Ban công tác cơ sở Công đoàn Vietcombank hướng dẫn các CĐCS nộp KPCĐ qua tài khoản của Tổng Liên đoàn

Ngoài các nội dung liên quan đến hướng dẫn nộp KPCĐ, đ/c Trần Thị Hải – Phó ban công tác cơ sở Công đoàn Vietcombank cũng đã trình bày chi tiết các nội dung liên quan đến hướng dẫn các CĐCS lập báo cáo dự toán thu, chi tài chính công đoàn 2018  và báo cáo quyết toán 2017.

VCB News

 

27/12/2017

 

Các tin tức khác