VIETCOMBANK MÓNG CÁI TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA

Hưởng ứng tháng hành động “Vì người nghèo”, ngày 09/10/2017, tại thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) -  Chi nhánh Móng Cái đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phoòng A Tài. Đây là gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại địa phương, căn nhà nơi cả gia đình đang sinh sống đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không còn an toàn.

            Với sự hỗ trợ kinh phí của Vietcombank Móng Cái, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của bà con trong thôn cùng với cố gắng của gia đình, sau gần 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 của gia đình anh Phoòng A Tài đã được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Trong đó, Vietcombank Móng Cái hỗ trợ 45 triệu đồng và 01 bộ bàn ghế trị giá 5 triệu đồng.

Ông Vũ Văn Vĩnh, Giám đốc Vietcombank Móng Cái (đầu tiên từ phải sang) cùng đại diện chính quyền địa phương

trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phoòng A Tài

Tại lễ bàn giao, ông Vũ Văn Vĩnh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vietcombank Móng Cái đã ân cần hỏi thăm, động viên gia đình đồng thời bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền xã Hải Sơn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để hộ gia đình anh Phoòng A Tài có thể vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của Vietcombank nói chung và Vietcombank Móng Cái nói riêng với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có được những ngôi nhà mới kiên cố để họ có thể yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó  từng bước giảm số hộ nghèo, cùng chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

VCB News 

18/10/2017

 

Các tin tức khác