Vietcombank Kon Tum trao tặng 100 con bò giống cho các hộ nghèo tại huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum

Ngày 21/3/2017, tại xã Ngọc Tem – huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum, Vietcombank Kon Tum phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ trao tặng 40 con bò giống sinh sản cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình tài trợ an sinh xã hội 100 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc địa bàn huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum.

Ông Phạm Xuân Khanh – Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Đến dự Lễ trao tặng, có ông Phạm Xuân Khanh – đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum cùng đại diện UBND và các phòng ban chức năng của huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum. Về phía Vietcombank Kon Tum, có ông Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các thành viên trong Tiểu ban an sinh xã hội của Vietcombank Kon Tum.

Ông Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Vietcombank Kon Tum

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Vietcombank Kon Tum mong muốn chính quyền địa phương có kế hoạch theo dõi, hướng dẫn bà con chăm sóc, bảo vệ bò theo đúng cam kết hỗ trợ, đồng thời giúp bà con thực hiện hiệu quả nguồn hỗ trợ để vươn lên xóa đói giảm nghèo. Thay mặt những hộ gia đình được nhận bò lần này, ông A Bình bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của ngân hàng Vietcombank trong việc tạo điều kiện cho hộ nghèo có cơ hội được vươn lên trong cuộc sống. Về phía gia đình người được hưởng Chương trình tặng bò giống, ông A Bình hứa sẽ chăn nuôi bò thật tốt để góp phần thoát nghèo.

Đại diện Vietcombank Kon Tum và đại diện Sở NN&PTNT trao tặng bò giống cho bà con xã Ngọc Tem, huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum

Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, mong ước chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, nhằm tạo điều kiện làm ăn ban đầu cho người nghèo, cải thiện đời sống và trên cơ sở đề xuất của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thống nhất chủ trương tài trợ 100 con bò với tổng trị giá 1,5 tỷ cho các hộ nghèo thuộc huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum bao gồm các xã: Ngọc Tem, Pờ Ê, Đak Ring. Đây là đợt tặng bò đầu tiên và 60 con bò giống còn lại của Chương trình sẽ được Vietcombank Kon Tum trao tặng cho các hộ nghèo thuộc 2 xã Pờ Ê, Đak Ring vào cuối tháng 3/2017.

Cán bộ Sở NN&PTNT Kon Tum hướng dẫn thủ tục cho đại diện các hộ nghèo nhận bò

Với hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa này, Vietcombank Kon Tum hy vọng sẽ giúp cho các hộ thuộc diện nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo, phát triển sản xuất bền vững./.

VCB News

23/03/2017

 

Các tin tức khác