CHỦ TỊCH HĐQT VIETCOMBANK TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO CỦA FIDEA HOLDINGS, HOKUTO BANK VÀ CHÍNH QUYỀN TỈNH AKITA NHẬT BẢN

 Ngày 29/07/2014, ông Seiji Satomura - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn FIDEA Holdings, Nhật Bản đã dẫn đầu phái đoàn gồm: FIDEA Holdings, Hokuto Bank (ngân hàng thành viên của FIDEA Holdings) và đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Akita đứng đầu là Ông Morihisa Satake - Chủ tịch tỉnh đã tới chào xã giao Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank đã thân mật tiếp đón đoàn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Norihisa Satake - Tỉnh trưởng Akita đã giới thiệu về tỉnh Akia với thế mạnh là ngành công nghiệp truyền thống: nông - lâm - ngư nghiệp, các tiềm năng kinh tế về du lịch, công nghiệp điện tử, lắp ráp trình độ cao... Ông Norihisa Satake chia sẻ mong muốn tìm cơ hội phát triển tại Việt Nam của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh nhà. Ông hi vọng, trong thời gian tới, Vietcombank sẽ là cầu nối đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa tỉnh Akita và Việt Nam.

 

 

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nguyễn Hòa Bình đã chia sẻ cảm xúc vui mừng khi Tỉnh trưởng và Chủ tịch Tập đoàn FIDEA Holdings đến thăm và cho biết Vietcombank luôn mong muốn phát triển mối quan hệ với tỉnh Akita nói riêng và các tỉnh vùng Đông Bắc Nhật Bản nói chung. Ông Nguyễn Hòa Bình cũng chia sẻ “Chúng tôi hoan nghênh và chào đón các bạn Nhật Bản bằng cả trái tim, sự tin tưởng và ngưỡng mộ đất nước Nhật Bản khi các bạn tham gia tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của đối tác chiến lược Mizuho và tập đoàn FIDEA Holdings, chúng tôi tin tưởng rằng  buổi gặp mặt này là tiền đề quan trọng để chúng ta “cùng nhau hợp tác, cùng nhau phát triển” lâu dài và bền vững"

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm, đoàn lãnh đạo cấp cao của Nhật Bản cùng các thành viên của đoàn, đại diện Jetro và Mizuho Hà Nội cũng đã phối hợp với Vietcombank tổ chức buổi hội thảo nhằm giới thiệu về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam; giới thiệu về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam cũng như thông tin về hoạt động của các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

 

VCB News. 

29/07/2014

 

Các tin tức khác