ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI VIETCOMBANK

Sáng ngày 23/07/2014, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) về Đề án Tái cơ cấu nền kinh tế. Thành phần của Đoàn gồm có: Đồng chí (đ/c) Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Trưởng đoàn; đ/c Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại; đ/c Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; đ/c Nguyễn Minh Giang, Phó Vụ trưởng Vụ tổng hợp -  Kiểm toán Nhà nước; đ/c Trần Xuân Hòa, ủy viên Ủy ban Kinh tế; tham gia Đoàn còn có các đại biểu của NHNN Việt Nam gồm: đ/c Bùi Huy Thọ, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín
dụng và hoạt động ngân hàng, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng; đ/c Vũ Thị Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ; đ/c Cát Quang Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng.

Tiếp đón Đoàn công tác, về phía Vietcombank có đ/c Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT; đ/c Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc; đ/c Nguyễn Danh Lương, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc; đ/c Trương Lệ Hiền - Trưởng ban Kiểm soát cùng lãnh đạo một số phòng/ban thuộc Hội sở chính.

Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đ/c Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Vietcombank báo cáo kết quả thực hiện các nội dung làm việc theo yêu cầu của Đoàn, trong đó nhấn mạnh tới các vấn đề trọng tâm của quá trình xây dựng, phê duyệt và triển khai Đề án Tái cơ cấu Vietcombank. Điểm nổi bật trong báo cáo được nêu lên chính là sự khẳng định về quan điểm chỉ đạo điều hành trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank là sự “Nhạy bén, quyết liệt, kết nối”.  Bên cạnh đó, các nội dung như: hoàn thiện mô hình tổ chức, phát triển mạng lưới; tích cực xúc tiến các dự án chuyển đổi nâng cao năng lực hoạt động; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đổi mới hệ thống công nghệ, đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả; tăng cường công tác quản trị rủi ro, kiểm tra, kiểm soát... luôn được Vietcombank quan tâm đẩy mạnh.

Đ/c Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Vietcombank báo cáo với đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thay mặt Đoàn công tác, đ/c Nguyễn Văn Phúc  đánh giá cao bản báo cáo do đ/c Nguyễn Hòa Bình trình bày đã bám sát các chỉ đạo, yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho thấy công tác chuẩn bị rất chu đáo, nghiêm túc của Vietcombank, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, cầu thị học hỏi. Đồng chí đánh giá cao vấn đề Tái cơ cấu của Vietcombank nhất là công tác quản trị điều hành; công tác quản trị rủi ro, kiểm tra, kiểm soát và hoan nghênh việc Vietcombank đã mạnh dạn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tái cơ cấu.

Đánh giá về phần trả lời của đ/c Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT và đ/c Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank trước các câu hỏi của các thành viên trong Đoàn, các đại biểu bày tỏ sự hài lòng và nhất trí với nhiều nội dung đã được giải đáp thỏa đáng.

 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phúc kết luận: xác định Vietcombank là đơn vị điểm, trên cơ sở những đánh giá tổng quát về vấn đề tái cơ cấu của Vietcombank, Đoàn sẽ báo cáo lên cơ quan cấp trên. Ngoài ra, với các kiến nghị của Vietcombank, Đoàn sẽ ghi nhận và tổng hợp cùng ý kiến của các ngân hàng, các đơn vị trong các buổi làm việc tới đây để báo cáo lên Quốc hội nhằm bổ sung, điều chỉnh các điều luật cho phù hợp với tình hình thực tế. Đồng chí Nguyễn Văn Phúc cũng mong rằng Vietcombank sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy nội lực, tận dụng những điều kiện thuận lợi để nắm bắt tốt các cơ hội, gia tăng hiệu quả trong hoạt động, tiếp tục đạt được những thành tích cao, sớm trở thành ngân hàng số 1 của Việt Nam, xứng đáng với kỳ vọng của các cấp lãnh đạo.

VCB News

23/07/2014

 

Các tin tức khác