ĐẢNG BỘ HỘI SỞ CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2014

Ngày 21/7/2014, tại Hội sở chính Vietcombank 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đảng bộ Hội sở chính Vietcombank đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Thành phần tham dự hội nghị gồm có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc. Chủ trì Hội nghị là Đồng chí Nguyễn Danh Lương - Bí thư Đảng ủy HSC, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Danh Lương - Bí thư Đảng ủy HSC (thứ 2 từ trái sang) phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Báo cáo nêu rõ: Được sự quan tâm sâu sát, kịp thời của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng như quyết tâm vượt khó, nỗ lực không ngừng của cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ, các chi bộ đã chỉ đạo các phòng/ban/trung tâm đưa ra nhiều giải pháp trong kinh doanh, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong lúc khó khăn. Đồng thời, Hội sở chính đã làm tốt vai trò là cơ quan đầu não của hệ thống trong việc triển khai, thực hiện kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của NHNN nhằm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; định hướng chính sách, quản trị điều hành toàn hệ thống, quyết liệt phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Song song với việc chỉ đạo điều hành trong kinh doanh là việc duy trì sinh hoạt đảng ở cấp Đảng uỷ, Chi bộ trực thuộc được thực hiện đều đặn theo quy định Điều lệ Đảng; quan tâm kiện toàn tổ chức đảng, đoàn thể; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên và người lao động trên các mặt công tác. Những chỉ đạo, định hướng trên góp phần không nhỏ vào thành công chung của Vietcombank và cơ bản đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm ngoái như: Tăng trưởng tổng tài sản; huy động vốn; thanh toán XNK; kinh doanh ngoại tệ; lợi nhuận…

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết công tác Đảng của Đảng bộ Hội sở chính Vietcombank

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Danh Lương - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh nền kinh tế, chính trị thế giới còn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, những căng thẳng trên Biển Đông đã tạo ra một thách thức mới, một biến số mới trong bài toán kinh tế đối với Việt Nam nói chung và ngành ngân hàng nói riêng, do vậy nhiệm vụ 6 tháng cuối năm sẽ còn rất nhiều khó khăn và thách thức. Đ/c Bí thư Đảng ủy cũng chỉ đạo các chi bộ trực thuộc lãnh đạo các phòng/ban/trung tâm cần tiếp tục nêu cao hơn nữa vai trò là đơn vị chỉ đạo, điều hành về chính sách; tập trung thực hiện tốt các giải pháp đổi mới, tăng cường công tác quản trị điều hành và phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh năm 2014 của HSC.

VCB News

23/07/2014

 

Các tin tức khác