Vietcombank quyên góp và trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị bão lụt

Trong các ngày 9, 10, 11/10/2013, Đoàn công tác Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đi thăm và trao quà từ thiện ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão lụt vừa qua: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Sau khi cơn bão Wutip đổ bộ vào miền Trung gây thiệt hại nặng nề, Vietcombank đã phát động CBNV toàn hệ thống quyên góp được số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, số tiền này là tình cảm chân thành của toàn thể Lãnh đạo, CBNV Vietcombank nói riêng và người Việt Nam nói chung.

 Đoàn công tác Vietcombank trao số tiền ủng hộ đồng bào huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Tại Quảng Trị, ông Trần Phúc Cường, Phó Văn phòng Công đoàn, Thường vụ BCH Công đoàn Vietcombank (Trưởng đoàn) đã trao cho ông Bùi Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị số tiền 300 triệu đồng gửi tới đồng bào huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Vietcombank Quảng Trị đại diện cho cán bộ Vietcombank trao cho ông Bùi Tiến Dũng, số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào trên đảo Cồn Cỏ. Tại Quảng Trị, khi bão đi qua đảo Cồn Cỏ, gió giật lên đến cấp 14 (43m/s), tại Đông Hà gió mạnh cấp 9 và duy trì suốt hơn 4 tiếng đồng hồ, làm hỏng 16.951 nóc nhà (21 nhà sập hoàn toàn); 183 trường học bị tốc mái, hơn 7000ha cao su bị gãy đổ, gần 9.000ha hồ tiêu bị hư hỏng.

Tại Quảng Bình, tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất, Đoàn công tác Vietcombank do ông Trần Phúc Cường làm trưởng đoàn đã trao cho ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh số tiền 700 triệu đồng gửi tới đồng bào tỉnh Quảng Bình. Người dân Quảng Bình đã thực sự kiệt quệ khi cơn bão Wutip đổ bộ với mắt bão quét tàn bạo qua đúng địa phương này. Quảng Bình vốn vẫn là nơi chịu nhiều cơn bão lũ nhưng hơn 30 năm qua, chưa từng có cơn bão nào lớn và dữ dội như thế đổ vào nơi đây. Hơn 13.000ha cao su đã đến ngày cạo mủ bị quật đổ hỏng hoàn toàn. Đôi mắt những người nông dân một nắng hai sương giờ đây nhòa đi, họ không còn khóc nổi khi nước mắt đã cạn khô…

 Đoàn công tác Vietcombank trao số tiền ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Bình.

Tại các tỉnh miền Trung ít thiệt hại hơn như tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Vietcombank cũng trao tặng mỗi tỉnh 200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào. Chung tay góp sức, Vietcombank cũng ủng hộ đồng bào thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam 100 triệu đồng, qua Văn phòng Chủ tịch nước 100 triệu đồng. Mọi tấm lòng cả nước những ngày qua đang hướng về khúc ruột miền Trung.

Đoàn công tác Vietcombank còn đi xuống vùng sâu vùng xa xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, vượt qua quãng đường hàng chục cây số bị nước lũ phá hỏng, có đoạn phải xuống đẩy ô tô. Trường THCS Quảng Hợp với 8 phòng học bị bão giật tốc mái, phá đổ tường rào, cây cối bị giật đổ, đàn em học sinh vẫn chịu khó học hành dù cả tuần nay không có điện, lớp học tối om chỉ có ánh mắt trẻ thơ sáng lên niềm hy vọng. Vietcombank sẽ hỗ trợ để ngôi trường này khang trang hơn, để thế hệ tương lai nơi này có trường lớp sáng sủa hơn để các em được học hành đến nơi đến chốn. Đó cũng chính là học tập theo lời Bác Hồ dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Khi chúng tôi tới nơi, trụ sở Vietcombank Quảng Trị bị bão quật đổ cây cổ thụ làm sạt tường rào, may sao không đổ vào tòa nhà. Tại Vietcombank Quảng Bình, cơn bão giật đổ toàn bộ biển hiệu và phá hỏng bốt ATM. Nhưng Lãnh đạo và các CBNV ở đây đã nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão, cung cấp đầy đủ các dịch vụ đặc biệt là rút tiền cho dân. Riêng 17 cán bộ của Vietcombank Quảng Trị và Quảng Bình bị thiệt hại về nhà cửa cũng được Công đoàn Vietcombank hỗ trợ nhằm động viên tinh thần các nhân viên này khắc phục hậu quả cơn bão, hoàn thành nhiệm vụ. 

VCB News

16/10/2013

 

Các tin tức khác