Vietcombank ký thoả thuận hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Quân đội
Ngày 22/10/2007, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Thoả thuận này là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác tốt đẹp có truyền thống lâu dài giữa Vietcombank và MB được tiến hành trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi với từng lĩnh vực hợp tác cụ thể sẽ được 2 bên thoả thuận chi tiết trên cơ sở nhu cầu thực tế. Một trong những nội dung quan trọng của thoả thuận là VCB và MB xác định là đối tác quan trọng, lâu dài của nhau trong trong hoạt động đầu tư, liên doanh, liên kết như góp vốn thành lập và đầu tư vào các công ty, thiết lập các liên minh… đồng thời Vietcombank sẽ nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần trong MB lên tối thiểu 10% và trở thành cổ đông chiến lược của MB trong tương lai.

Bên cạnh các nội dung hợp tác hiện có, theo ông Lê Văn Bé - Tổng giám đốc MB: trong thời gian tới VCB và MB sẽ hợp tác trên quy mô lớn và sâu rộng hơn trong các lĩnh vực tài trợ thương mại, TTQT, vốn, tín dụng, đào tạo, tư vấn, trao đổi và cung cấp thông tin, đặc biệt trong lĩnh vực phát hành và thanh toán thẻ với tư cách là thành viên trong liên minh thẻ lớn nhất Việt Nam, VCB và MB sẽ tăng cường mở rộng mạng lưới máy ATM và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng cho sản phẩm thẻ nhằm đem lại lợi ích cho các khách hàng. Thoả thuận này cũng đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa khối NHTMNN và NHTMCP, qua đó khai thác tối đa tiềm năng của 2 bên hướng tới mục tiêu cùng phát triển để phục vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Ông Vũ Viết Ngoạn - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Thoả thuận này sẽ đề cập tới hầu hết tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng, VCB và MB sẽ giúp đỡ, hỗ trợ nhau trên nhiều phương diện, từ việc thiết kế sản phẩm, hệ thống công nghệ, đào tạo cán bộ, mạng lưới ngân hàng…. Với điều kiện như vậy, cả 2 ngân hàng sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra những sản phẩm mới thuyết phục khách hàng sử dụng, đặc biệt những sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ có ý nghĩa quyết định không những đối với các ngân hàng trong việc tiết kiệm chi phí, mở rộng sản phẩm mà còn tạo ra điều kiện thuận lợi thúc đẩy thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam phát triển trong bối cảnh hội nhập hiện nay. VCB và MB cam kết sẽ mang lại GTGT ngày càng lớn và tiện ích ngày một tốt hơn nữa cho khách hàng của cả 2 ngân hàng.

VCB News

29/10/2007

 

Các tin tức khác