Vietcombank tổ chức thành công Vòng thi Chung khảo Hội thi cán bộ Ngân quỹ giỏi Vietcombank lần IV năm 2016

Ngày 11/09/2016, tại Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải - Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã  tổ chức thành công Vòng thi Chung khảo Hội thi cán bộ Ngân quỹ giỏi Vietcombank lần IV năm 2016 theo hình thức trực tuyến qua cầu truyền hình với 1 điểm cầu chính tại Trụ sở chính và 40 điểm cầu ở các khu vực. Tham dự tại đầu cầu Trụ sở chính có ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Tổ chức; bà Quách Kim Cúc - Trưởng phòng Quản lý Ngân quỹ, Phó ban tổ chức; các thành viên của BTC; Lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm có liên quan tại TSC cùng 341 thí sinh đại diện cho 96 chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank.

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank đã biểu dương các thí sinh tại các chi nhánh với nhiều cố gắng nỗ lực tại Vòng thi Sơ khảo để có mặt tại Vòng Chung khảo này. Xác định nghiệp vụ ngân quỹ là một trong những nghiệp vụ ngân hàng đòi hỏi độ chính xác, tinh thần trách nhiệm cao, tính tuân thủ và đặc biệt là sự trung thực của cán bộ, vì vậy Hội thi Cán bộ ngân quỹ giỏi Vietcombank đã được tổ chức 2 năm/1 lần với mục đích xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác ngân quỹ giỏi nghiệp vụ và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức nghiên cứu, học tập nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc quy trình, quy chế, hạn chế tối đa rủi ro tác nghiệp có thể phát sinh. Về công tác ngân quỹ, Phó Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thắng cho biết thêm: đây là lĩnh vực hết sức đặc thù và mỗi người cán bộ đều phải có những tiêu chuẩn nhất định, đó là: sự cần mẫn, tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, bên cạnh đó người cán bộ cần phải có kỹ năng, nắm vững và tuân thủ tuyệt đối quy trình nghiệp vụ, bởi vậy Ban lãnh đạo Vietcombank rất quan tâm đến mảng nghiệp vụ này.  Hội thi Cán bộ ngân quỹ giỏi là một “sân chơi” để các cán bộ có điều kiện học hỏi, trao đổi kỹ năng, nâng cao tay nghề. Ban lãnh đạo Vietcombank cũng mong muốn, thông qua Hội thi, các kiến thức, kỹ năng của các thí sinh sẽ tiếp tục được nâng cao hơn nữa qua hoạt động tác nghiệp thực tế, đưa công tác ngân quỹ Vietcombank ngày một hướng đến chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho các hoạt động giao dịch tiền mặt trong hệ thống, đóng góp vào thành công chung của cả hệ thống Vietcombank.

Hình ảnh Hội thi tại các chi nhánh qua cầu truyền hình

Kết thúc Vòng thi Chung khảo, 341 thí sinh đã hoàn thành phần thi với kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: 118/341 thí sinh đạt điểm giỏi (72/90 điểm không tính điểm thưởng) chiếm tỷ lệ 34,6% và 292/341 thí sinh đạt điểm khá trở lên (60.95/90 điểm không tính điểm thưởng) chiếm tỷ lệ 85,3%. Với kết quả như trên Ban Giám khảo Hội thi sẽ lựa chọn các thí sinh có điểm thi cao nhất tiếp tục tham dự Vòng thi Chung kết Hội thi cán bộ ngân quỹ giỏi Vietcombank lần IV dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10 năm 2016./.

 VCB News

12/09/2016

 

Các tin tức khác