Vietcombank được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ 5 năm liên tiếp

 Sáng 15/12/2018, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ -TB&XH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018. Tới dự Lễ trao giải có ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư TW Đảng , Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Bùi Văn Cường – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội DN, doanh nhân, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện 60 doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018. Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc đã tham dự buổi lễ và vinh dự đón nhận sự vinh danh của Ban Tổ chức. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Vietcombank nhận được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (giữa) nhận bằng khen của Ban tổ chức vinh danh Vietcombank là doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết: Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" là sự kiện thường niên (bắt đầu từ năm 2014), mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tổng LĐLĐ Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ Lao động TBXH và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động đều phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

Ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 4 từ trái sang) nhận Biểu trưng tham gia CLB Doanh nghiệp vì NLĐ

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của DN trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018

Là ngân hàng có hiệu quả kinh doanh dẫn đầu hệ thống, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cho người lao động. Các điều kiện về làm việc, môi trường công tác đều được Vietcombank quan tâm tối đa, mang đến sự gắn bó cho người lao động với cơ quan, đồng thời phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo của người lao động trong công việc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Các chế độ về thu nhập, đãi ngộ dành cho người lao động luôn được Vietcombank thực hiện ở mức tốt nhất. Việc triển khai quy chế dân chủ cơ sở cũng đã được Vietcombank thực hiện tốt thông qua việc công khai, minh bạch các cơ chế tạo động lực. Nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã được các tổ chức đoàn thể Vietcombank triển khai hướng đến người lao động như tổ chức hội thảo, hội nghị, các cuộc thi, hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sự gắn kết cho NLĐ, tạo sức mạnh tập thể, được các đoàn viên và NLĐ đánh giá cao. Bên cạnh đó, Vietcombank luôn tạo điều kiện để NLĐ được tham gia các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, hướng đến việc xây dựng một thương hiệu ngân hàng Xanh phát triển bền vững vì cộng đồng. Vietcombank vinh dự được bình chọn trong Top 4 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam./.

 VCB News
16/12/2018

 

Các tin tức khác