Dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 tại Vietcombank đã đạt được những kết quả ấn tượng

Sáng ngày 03/07/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai Đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Dương Thái - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; ông Lưu Mạnh Tưởng - Cục trưởng Cục thuế XNK TCHQ; ông Lê Đức Thành – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan TCHQ; đại diện lãnh đạo một số NHTM. Về phía Vietcombank có ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Khối Bán buôn cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban tại TSC.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên được TCHQ lựa chọn thí điểm cung cấp dịch vụ từ ngày 23/10/2017. Sau gần hơn 8 tháng triển khai, số lượng giao dịch cũng như số tiền thuế đã nộp qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 ngày một gia tăng.


Ông Nguyễn Dương Thái - Phó Tổng cục trưởng TCHQ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Dương Thái - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan nhấn mạnh: mục đích chính của Đề án là làm thế nào doanh nghiệp có thể nộp thuế mọi nơi mọi lúc bằng cách sử dụng phương tiện có kết nối internet nhằm rút ngắn thời gian thông quan và giải phóng hàng hóa. Do đó, tại Hội nghị này, TCHQ rất mong muốn các NHTM đóng góp ý kiến xây dựng để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình.


Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Khối bán buôn Vietcombank phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Vietcombank tham gia tham luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Khối bán buôn cho biết: Với chất lượng dịch vụ đã được kiểm chứng trong thời gian qua và sự chú trọng của Ban Lãnh đạo Vietcombank, sau hơn 06 tháng triển khai chính thức, dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 tại Vietcombank đã đạt được những kết quả ấn tượng như: Số thu ngân sách nhà nước qua Cổng thanh toán điện tử 24/7 đạt trên 1.750 tỷ đồng với gần 12.000 giao dịch được thực hiện thành công, chiếm tỷ trọng trên 30% tổng số doanh thu của toàn hệ thống ngân hàng tham gia triển khai. Ngoài ra, việc triển khai dịch vụ được thực hiện rộng khắp với chất lượng dịch vụ đồng nhất tại toàn bộ 106 chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc.

Nhìn chung, kết quả triển khai Đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 còn khiêm tốn so với tổng số thu thuế XNK, so với kỳ vọng và khả năng đáp ứng của các NHTM. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ, cơ quan Hải quan các cấp và các NHTM cần chung tay, chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền cho các doanh nghiệp để hoạt động nộp thuế điện tử ngày càng tiện lợi và hiệu quả hơn.

VCB News

04/07/2018

 

Các tin tức khác