Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng với PV GAS

Ngày 29 tháng 05 năm 2018, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (“PV GAS”) đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên. Việc ký kết thỏa thuận này là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ chiến lược giữa 2 đơn vị, đồng thời giúp củng cố thêm vị trí đối tác ngân hàng chiến lược của Vietcombank đối với hoạt động của PV GAS.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía PV GAS có ông Lê Như Linh – Chủ tịch HĐQT; ông Dương Mạnh Sơn – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; bà Võ Thị Thanh Ngọc – Thành viên HĐQT; ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc; ông Hồ Tùng Vũ - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban của PV GAS; Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Mỹ Hào – Thành viên HĐQT; ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc Vietcombank Kỳ Đồng cùng đại diện lãnh đạo một số phòng tại TSC và Chi nhánh Kỳ Đồng.

Đại diện Vietcombank, ông Phạm Quang Dũng - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (hàng đầu, bên trái) và đại diện PV GAS - ông Dương Mạnh Sơn – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 bên

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, hai Bên thống nhất tinh thần hợp tác trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh và có hiệu quả. Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện bao gồm từ các Dịch vụ Ngân hàng bán buôn gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ô tô, thanh toán lương, thẻ... với nhiều ưu đãi.

Cũng trong buổi lễ ký kết, hai bên đã cụ thể hóa bản thỏa thuận hợp tác chiến lược bằng việc ký kết hợp đồng tín dụng, theo đó Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.000 tỷ VNĐ để bổ sung vốn lưu động cho PV GAS và các Công ty con. Các Bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc Vietcombank Kỳ Đồng (hàng đầu, bên trái) và ông  Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV GAS đại diện 2 bên ký hợp đồng tín dụng

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT của Vietcombank cho biết: “Vietcombank đã đồng hành cùng sự phát triển của PV GAS từ những ngày đầu thành lập, cho tới nay mối quan hệ này đã gắn bó được gần 28 năm. Là đối tác chiến lược tin cậy, Vietcombank thấu hiểu và chia sẻ với vai trò chủ chốt của PV GAS trong Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam để thực hiện các mục tiêu về lĩnh vực công nghiệp khí trong Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vietcombank tin rằng với vị thế và tiềm lực về tài chính của mình kết hợp với vị thế và vai trò của PV GAS trong ngành Khí, hai doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành tạo nên sự thành công trong thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi bên, đa dạng hóa các hình thức hợp tác và cùng vươn ra tầm châu lục.”

 

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết giữa Vietcombank và PV GAS

Ông Lê Như Linh - Chủ tịch HĐQT PV GAS đánh giá: "Thực hiện Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp khí đã được Chính phủ phê duyệt, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thiện hạ tầng công nghiệp khí, trong thời gian tới PV GAS sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án khí có quy mô lớn với chi phí đầu tư hàng tỷ USD. Chính vì lí do đó, PV GAS mong muốn tìm kiếm một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam để hợp tác và phát huy tối đa khả năng của các Bên. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Vietcombank, PV GAS hân hạnh được làm đối tác chiến lược với ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đánh giá đây là một bước phát triển quan trọng, nâng tầm mối quan hệ vốn có giữa PV GAS và Vietcombank. Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở để các Bên cụ thể hóa bằng các thỏa thuận chi tiết hơn nhằm sử dụng dịch vụ của nhau với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và phát huy tối đa khả năng phát triển của mỗi Bên”.

VCB News

 

31/05/2018

 

Các tin tức khác