VIETCOMBANK TỔ CHỨC HỘI THẢO TRUYỀN THÔNG DỰ ÁN SWIFT GPI GIAI ĐOẠN 1

Ngày 30 tháng 05 năm 2018, Ban triển khai Dự án GPI (Global Payment Innovation Initiative - Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và Tài chính quốc tế - SWIFT) đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Vietcombank tổ chức Hội thảo trực tuyến truyền thông Dự án GPI Giai đoạn 1 với điểm cầu tại Trụ sở chính và các Chi nhánh Vietcombank.

Buổi Hội thảo truyền thông có sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Đào Minh Tuấn; các thành viên của Ban triển khai Dự án GPI; Lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính; Ban Giám đốc, lãnh đạo và cán bộ các Phòng Khách hàng và Dịch vụ Khách hàng của 105 Chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc.

Phó Tổng Giám đốc Đào Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo truyền thông dự án SWIFT GPI

Giai đoạn 1 của Dự án GPI được bắt đầu triển khai từ ngày 18/12/2017. Đây là một trong những Dự án trọng điểm trong năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán của Vietcombank. Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Đào Minh Tuấn đã tóm tắt những tính năng mới của GPI và nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai Dự án GPI nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh, nâng tầm ngân hàng lên mức châu lục và thế giới. Với việc Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt Nam triển khai thành công Chương trình GPI, Phó Tổng Giám đốc Đào Minh Tuấn yêu cầu các cán bộ làm công tác khách hàng trong toàn hệ thống cần chủ động truyền thông kịp thời và đầy đủ đến khách hàng những lợi thế quan trọng của riêng Vietcombank trong thanh toán quốc tế trên cơ sở ứng dụng các tính năng mới của Chương trình GPI.

Toàn cảnh Hội thảo truyền thông

Hội thảo truyền thông đã triển khai một số nội dung như: Giới thiệu tổng quan về Dự án GPI; Lợi ích của Chương trình GPI đối với Vietcombank và Khách hàng; Các dịch vụ Vietcombank dự kiến cung cấp cho Khách hàng trên cơ sở ứng dụng Chương trình GPI; Những thay đổi về quy trình chuyển tiền nước ngoài để Vietcombank có thể thực hiện các cam kết của một Ngân hàng GPI.

Có thể thấy lợi ích nổi bật của khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền với Ngân hàng GPI như Vietcombank đó là tốc độ xử lý nhanh chóng và tăng tính minh bạch trong giao dịch. Theo thống kê của Tổ chức SWIFT, tính đến tháng 4/2018, hơn 100 tỷ USD được chuyển qua SWIFT GPI mỗi ngày, trong đó 50% giao dịch được ghi có vào tài khoản người hưởng cuối cùng trong vòng 60 phút; 93% giao dịch được ghi có trong vòng 24 tiếng. Những lợi ích nói trên được Vietcombank cụ thể hóa bằng các giải pháp toàn diện cho hoạt động thanh toán chuyển tiền thông qua việc cải tiến quy trình tác nghiệp, xây dựng cam kết chất lượng dịch vụ, cung cấp các công cụ tra cứu thông tin về tình trạng giao dịch chuyển tiền tại tất cả các giai đoạn xử lý trong và ngoài Vietcombank.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến trao đổi từ các Chi nhánh, Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính và là bước khởi đầu trong chuỗi kế hoạch truyền thông Go-live Dự án GPI trong tháng 6/2018 của Vietcombank.

VCB News

30/05/2018

 

Các tin tức khác