VIETCOMBANK VÀ EVN KÝ THOẢ THUẬN HỢP TÁC SONG PHƯƠNG

Ngày 11/8/2010, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và  Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác song phương nhằm thiết lập nền tảng hợp tác  lâu dài giữa hai bên. Tới dự và chứng kiến Lễ ký kết có Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến và đông đảo quan khách của các bên liên quan…

Theo nội dung thoả thuận này, Vietcombank  và EVN là hai đối tác truyền thống cam kết tiếp tục hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả và cùng có lợi  trên các lĩnh vực có liên quan.

Những năm gần đây, Vietcombank đã có những bước phát triển mạnh mẽ và ấn tượng trên nhiều lĩnh vực. Một trong những đóng góp quan trọng của Vietcombank cho nền kinh tế nước ta là đối với nghành điện. Từ nhiều năm nay, Vietcombank đã gắn bó cùng với EVN trong việc thu xếp, cấp tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án điện lớn của EVN cũng như hỗ trợ trong các dịch vụ ngân hàng khác có liên quan.  Nhiều dự án do EVN làm chủ đầu tư được Vietcombank tài trợ và hỗ trợ dịch vụ đã được đưa vào vận hành và đang phát huy tốt hiệu quả như Dự án Đuôi hơi Nhiệt điện Phú Mỹ 2.1, Nhiệt điện Phú Mỹ 2.1 Mở rộng, Dự án Thủy điện Quảng Trị, Dự án Thủy điện  Sê San 3, Dự án thủy điện Pleikrông... Vietcombank  cũng đang tài trợ vốn cho nhiều dự án trọng điểm khác do EVN làm chủ đầu tư hiện đang được khẩn trương thi công để sớm hoàn thành đưa vào vận hành  như Dự án Thủy điện Sơn La, Dự án Thủy điện Srepok 3, Dự án Thủy điện Đồng Nai 3, Thủy điện Đồng Nai 4 và gần đây nhất là Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Với truyền thống trên 47 năm hoạt động, với chất lượng dịch vụ và thương hiệu của mình, Vietcombank hy vọng tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn với EVN để có thêm nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu của EVN, qua đó có những đóng góp quan trọng cho dự phát triển của EVN nói riêng và của ngành điện nói chung.

Ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN cho biết, với vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong hệ thống điện quốc gia và nhu cầu đầu tư phát triển còn rất lớn trong thời gian tới, EVN cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước, trong đó EVN xác định Vietcombank là một đối tác truyền thống, quan trọng và hiệu quả.

Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác song phương đã khẳng định thêm một bước tiến mới trong mối quan hệ truyền thống hết sức tốt đẹp giữa EVN và Vietcombank vì lợi ích của cả hai bên, vì sự phát triển của ngành điện nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung./.

                                                                                                                VCB News

 

 

12/08/2010

 

Các tin tức khác