Thêm một ngân hàng Đài Loan vào Việt Nam
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cho phép Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank Ltd. (Đài Loan) được đặt Văn phòng đại diện tại TPHCM.

Tên tiếng Việt của văn phòng đại diện này là Ngân hàng Thương mại Hua Nan.

Văn phòng sẽ được thực hiện chức năng nghiên cứu thị trường, liên lạc, xúc tiến và xây dựng những dự án của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank Ltd. tại Việt Nam; Thúc đẩy và giám sát thực hiện các hợp đồng, thoả thuận đã ký giữa Ngân hàng Hua Nan với các ngân hàng và DN Việt Nam, các dự án do Hua Nan Bank tài trợ tại Việt Nam.

Sau 5 năm, giấy phép sẽ hết hiệu lực. Trong thời gian đó, Văn phòng đại diện của Hua Nan Commercial Bank không được kinh doanh hay làm các dịch vụ sinh lời tại Việt Nam dưới mọi hình thức.

Trụ sở chính của Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank Ltd. hiện đặt tại Số 38, đoạn 1 - đường Chung King South, Jung Jeng Chiu, Đài Bắc, Đài Loan.

Được biết đây là ngân hàng thứ 6 của Đài Loan vào thị trường Việt Nam. Ngân hàng Đài Loan đầu tiên đến Việt Nam là ngân hàng Chinfon, sau đó là Ngân hàng Thương mại Quốc tế (ICBC), Ngân hàng Chinatrust và First Bank.

Ngân hàng United World Chinese cũng có mặt thông qua liên doanh với Ngân hàng Công thương Việt Nam. Khách hàng chính của các ngân hàng Đài Loan tại Việt Nam là cộng đồng DN Đài Loan đang hoạt động ở đây.

Việt Nam hiện vẫn là một 'cục nam châm' hút đầu tư từ Đài Loan. Hiện các công ty của hòn đảo này đã đầu tư khoảng gần 1.200 dự án, trị giá khoảng 6 tỷ USD vào Việt Nam.

Theo VietNamNet

17/06/2004

 

Các tin tức khác