VIETCOMBANK THÀNH LẬP BAN KIỂM TRA NỘI BỘ VÀ ĐIỀU ĐỘNG, BỔ NHIỆM NHÂN SỰ CHO BỘ MÁY KIỂM TRA NỘI BỘ

 

Ngày 28/08/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố Quyết định thành lập Ban Kiểm tra nội bộ Hội sở chính cũng như điều động và bổ nhiệm nhân sự cho bộ máy kiểm tra nội bộ. Tham dự buổi Lễ, có ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Vietcombank cùng các thành viên HĐQT; Ban điều hành; Trưởng Ban kiểm soát, Giám đốc Khối Bán lẻ và lãnh đạo một số phòng tại Hội sở chính.
Tại buổi Lễ, ông Hồng Quang - Trưởng Phòng TCCB&ĐT Vietcombank đã công bố quyết định của Chủ tịch HĐQT về việc thành lập Ban Kiểm tra nội bộ Hội sở chính trên cơ sở đổi tên từ Phòng Kiểm tra, giám sát tuân thủ Hội sở chính. Vietcombank cũng kiện toàn Bộ máy kiểm tra nội bộ trong hệ thống Vietcombank bao gồm Ban Kiểm tra nội bộ tại Hội sở chính và các phòng Kiểm tra nội bộ khu vực trực thuộc trên toàn quốc tại 5 khu vực là: (i) Khu vực miền Bắc; (ii) Khu vực Bắc Trung Bộ; (iii) Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên; (iv) Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh & Đông Nam Bộ; (v) Khu vực Tây Nam Bộ.
.
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 5 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 4 từ trái sang) trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban và các Phó trưởng ban Kiểm tra nội bộ HSC
 
Để kiện toàn nhân sự cho Bộ máy Ban kiểm tra nội bộ, Ban lãnh đạo Vietcombank cũng đã quyết định điều động và bổ nhiệm 01 Trưởng ban và 07 Phó trưởng ban cũng như 15 lãnh đạo cấp phòng tại các khu vực. Đây là một sự thay đổi về chất trong công tác kiểm tra nội bộ của Vietcombank bởi kể từ nay công tác kiểm tra nội bộ tại các chi nhánh sẽ do các phòng kiểm tra nội bộ tại các khu vực thực hiện. Tất cả các phòng/tổ kiểm tra giám sát tuân thủ tại các chi nhánh sẽ giải thể theo quy định tại Quyết định thành lập Ban kiểm tra nội bộ Hội sở chính.
 
Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cho biết, công tác kiểm tra nội bộ của Vietcombank từ trước đến nay chưa đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của Ban lãnh đạo, đôi khi chưa theo kịp thực tiễn cũng bởi nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan như bộ máy Vietcombank ngày càng phát triển, các mảng hoạt động của Vietcombank cũng ngày một nhiều và đa dạng; nhân sự dành cho công tác kiểm tra còn thiếu và hạn chế; các bộ phận chưa có tính gắn kết… Việc được kiện toàn bộ máy này sẽ giúp cho công tác này được cải thiện và đi vào hoạt động tốt. Chủ tịch HĐQT mong muốn bộ máy kiểm tra nội bộ sớm ổn định tổ chức, nắm bắt hình hình công việc, khẩn trương xúc tiến công việc để không phụ sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo Vietcombank, có những đóng góp vào sự phát triển và vững mạnh của toàn hệ thống. Một điểm mấu chốt mà Chủ tịch HĐQT yêu cầu với đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đó là phải đáp ứng tốt 3 tiêu chí: Trình độ chuyên môn; Đạo đức nghề nghiệp và Bản lĩnh.
 
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 8 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 7 từ trái sang) trao Quyết định và tặng hoa các tân lãnh đạo phòng kiểm tra nội bộ tại 5 khu vực
 
Ban lãnh đạo Vietcombank chúc mừng các đồng chí được điều động và bổ nhiệm
 
Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm vào bộ máy làm công tác kiểm tra và phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lại Hữu Phước (nguyên Trưởng phòng Kiểm tra giám sát tuân thủ HSC - tân Trưởng ban Kiểm tra nội bộ HSC) bày tỏ niềm vinh dự đối với sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Vietcombank, đồng thời hứa trước Ban lãnh đạo sẽ đoàn kết, nâng cao năng lực quản lý và bản lĩnh chính trị của tập thể cũng như của từng cán bộ để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank giao phó. Đồng chí cũng mong muốn Ban lãnh đạo Vietcombank sẽ luôn tin tưởng, động viên và chia sẻ để đội ngũ những người làm công tác kiểm tra có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ./.
 

                                                                                                              VCB News

28/08/2015

 

Các tin tức khác